Tọa đàm “Tăng lương hưu và trợ cấp BHXH”

Thứ tư - 30/08/2017 16:28
Chiều ngày 28/8/2017, BHXH tỉnh Đồng Nai phối hợp với đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai tổ chức Chương trình tọa đàm trực tiếp về chủ đề “Tăng lương hưu và trợ cấp BHXH”. Khách mời của chương trình là bà Lê Ngọc Mai - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai.
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Lê Ngọc Mai dự Tọa đàm trực tiếp về chủ đề “Tăng lương hưu và trợ cấp BHXH”
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Lê Ngọc Mai dự Tọa đàm trực tiếp về chủ đề “Tăng lương hưu và trợ cấp BHXH”
Chương trình tập trung trao đổi về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng theo quy định tại Nghị định số 76/2017/NĐ-CP ngày 30/6/2017 của Chính phủ, trong đó bao gồm đối tượng điều chỉnh, thời điểm và mức điều chỉnh, hiệu lực thi hành…, đồng thời lắng nghe những phản hồi, chia sẻ từ phía người thụ hưởng chế độ lương hưu và trợ cấp BHXH.
Cụ thể từ ngày 01/7/2017, tăng thêm 7,44% trên mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng so với mức hưởng của tháng 6 năm 2017 đối với 8 nhóm đối tượng được điều chỉnh.
Chi trả lương hưu tại Bưu điện tỉnh Đồng Nai
Chi trả lương hưu tại Bưu điện tỉnh Đồng Nai
Qua buổi tọa đàm, đã góp phần thông tin đầy đủ về những quy định tại Nghị định số 76/2017/NĐ-CP của Chính phủ tới người dân, tạo sức lan tỏa về chính sách BHXH tới cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng về chính sách BHXH.
Bà Lê Ngọc Mai nhấn mạnh chế độ hưu trí là chế độ quan trọng hàng đầu của chính sách BHXH, nhằm đảm bảo và ổn định cuộc sống lâu dài của người lao động khi hết tuổi lao động hoặc suy giảm khả năng lao động. BHXH Đồng Nai sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, một chính sách an sinh xã hội trụ cột của Đảng và Nhà nước./.
 

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây