Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: từ 0 giờ ngày 28/03 cấm tụ tập, hội họp trên 20 người.

Thứ hai - 30/03/2020 16:16
Sáng ngày 30/3/2020 tại cơ quan BHXH Đồng Nai, Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, UBND Tỉnh Đồng Nai, Ban giám đốc BHXH Tỉnh Đồng Nai cấm tụ tập trên 20 người trong hai tuần để phòng chống dịch Covid-19.
image001
            Người lao động trước khi vào làm việc tại cơ quan BHXH tỉnh Đồng Nai, phải rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 và bóc số thứ tự mới được vào làm việc.
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng phải tạm ngưng hoạt động làm ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động, theo ghi nhận từ đầu tháng 02/2020 cho đến nay lượng người lao động đến làm thủ tục tại bộ phận một cửa BHXH tỉnh tăng đột biến, (bình quân gần 400 lượt người/ngày) liên quan đến các thủ tục về trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, BHXH một lần, BHYT… 
BHXH Tỉnh đã tăng cường nhân viên ra đến cổng cơ quan đễ hỗ trợ hướng dẫn, với lượng người lao động đến quá đông, dẫn đến tình trạng quá tải nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 là rất cao.
 Trước nguy cơ đó Ban giám đốc BHXH tỉnh họp khẩn cấp và chỉ đạo trực tuyến trong toàn ngành thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 cụ thể: Nắm chắc và bám sát tình hình, kịp thời tuyên truyền, ổn định tâm lý; Đảm bảo quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; Tăng cường giao dịch điện tử, sử dụng dịch vụ bưu chính và thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội; Xây dựng và đưa ra 04 kịch bản những việc cần thực hiện khi có trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại đơn vị.
Đồng chí: Phạm Minh Thành Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh và yêu cầu lãnh đạo trong toàn ngành tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn đơn vị sử dụng lao động, doanh nghiệp và người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn và https:dichvucong.gov.vn; sử dụng dịch vụ bưu chính để gửi và nhận kết quả thủ tục hành chính nhằm hạn chế tập trung đông người giao dịch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính.
Dưới sự hỗ trợ của các đồng chí Công an và dân quân tự vệ Phường Quyết thắng, sắp xếp người lao động lần lượt bóc số thứ tự đứng xếp hàng chờ, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa 02 người lao động trước khi vào bộ phận một cửa.
image003
Hình ảnh người lao động đứng xếp hàng chờ đến lượt vào làm thủ tục và sự hỗ trợ của dân quân tự vệ Phường.
image005
 
image007
Khác với vẻ thường ngày tại bộ phận một cửa sau khi có sự chỉ đạo của Ban Giám đốc BHXH Tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của lực lương Công an và dân quân tự vệ phường đảm bảo người lao động không tụ tập quá đông nhầm tránh sự lây lan dịch bệnh Covid-19. Đảm bảo sự an toàn cho người lao động nói chung và viên chức bộ phận một cửa nói riêng an tâm làm việc./.

Tác giả bài viết: Minh Khai

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây