Thông tuyến tỉnh nội trú trên toàn quốc từ 2021

Thứ hai - 12/10/2020 16:16
Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội quan trọng, vì mục tiêu công bằng, hiệu quả và phát triển trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính đến ngày 31/8/2020, tổng số người tham gia BHYT là 86,42 triệu người, đạt tỷ lệ khoảng 89,2% dân số tham gia BHYT, tăng 1,27 triệu người so với cùng kỳ năm 2019. Tỷ lệ tham gia BHYT gia tăng nhanh trong những năm qua cho thấy người dân ngày càng hài lòng và tin tưởng vào chính sách BHYT.
Thẻ bảo hiểm y tế
Thẻ bảo hiểm y tế

Nhằm hướng đến mục tiêu mang lại quyền lợi tối đa cho người bệnh, từ ngày 01 tháng 01 năm 2021, quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng cho người tham gia BHYT khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước.

Cụ thể: Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng của thẻ; tại bệnh viện tuyến tỉnh là 100% chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng của thẻ trong phạm vi cả nước.

Ví dụ: Người tham gia BHYT hộ gia đình khi tự đi khám chữa bệnh nội trú tại bệnh viện tuyến tỉnh trong cả nước sẽ được hưởng 80% chi phí điều trị nội trú theo quy định.

Như vậy, việc thông tuyến khám chữa bệnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người tham gia BHYT trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng./.

Tác giả bài viết: Hồ Tú

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây