Tăng cường tuyên truyền, đối thoại, tư vấn chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Trảng Bom

Thứ sáu - 06/10/2017 17:07
Trong 2 ngày 04 và 05/10/2017, với sự hỗ trợ của Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Trảng Bom phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức 2 hội nghị tuyên truyền, đối thoại, tư vấn chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tại địa bàn 12 xã (Bàu Hàm, Sông Thao, Hưng Thịnh, Trung Hòa, Tây Hòa, Đông Hòa, An Viễn, Đồi 61, thị trấn Trảng Bom, Sông Trầu, Cây Gáo và Thanh Bình).
Ban Tổ chức Hội nghị
Ban Tổ chức Hội nghị
Tham dự Hội nghị có một số thành viên Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh, đồng chí Vũ Xuân Tuất-Giám đốc BHXH huyện Trảng Bom, đồng chí Nguyễn Quí Hạc-Phó Giám đốc BHXH huyện Trảng Bom, đồng chí Lê Thị Bích Hằng-Phó Chỉ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trảng Bom, Bác sỹ Nguyễn Quang Tuấn-Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Trảng Bom, đại diện Lãnh đạo UBND xã Trung Hòa và thị trấn Trảng Bom (2 đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức Hội nghị), cùng gần 500 đại biểu là cán bộ, hội viên thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ 12 xã.
IMG 5534 1
Toàn cảnh Hội nghị ngày 05.10.2017
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh triển khai phổ biến những nội dung mới của Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT (sửa đổi, bổ sung), trọng tâm là quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục khi tham gia và thụ hưởng BHXH tự nguyện; BHYT học sinh, BHYT theo hộ gia đình, chế độ thai sản, ...  Bên cạnh đó, Hội nghị đã giành thời gian cho việc giải đáp, trả lời các ý kiến và tư vấn cho các đại biểu. Tại 2 hội nghị có trên 50 câu hỏi đặt ra xoay quanh các vấn đề: Mức đóng và mức hỗ trợ, thời gian tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; thành viên hộ gia đình và học sinh khi tham gia BHYT được giảm trừ như thế nào? Việc in thẻ BHYT còn sai sót không đúng tên đệm hoặc sai địa chỉ nơi cư trú, khi khám trái tuyến có được thanh toán BHYT không ? khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính không được thanh toán BHYT ? quy định chuyển tuyến khám chữa bệnh, tình trạng phải chờ đợi lâu khi khám bệnh và nhận thuốc tại bệnh viện, … Một số ý kiến đề xuất với ngành Y tế cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải tiến khâu phát thuốc tại các bệnh viện, để người bệnh không phải chờ đợi lâu. Một số đại biểu kiến nghị với cơ quan chức năng xem xét giải quyết cho những người hết tuổi lao động, mà còn thiếu trên 10 năm tham gia BHXH tự nguyện được đóng những năm còn thiếu đó để được hưởng chế độ hưu trí.
Hầu hết các ý kiến của các đại biểu đã được Ban Tổ chức Hội nghị tiếp thu và trả lời đầy đủ, thỏa đáng.
Từ đầu năm đến nay, được sự hỗ trợ của Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh, BHXH huyện Trảng Bom tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan như Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Hội Nông dân, UBMT Tổ quốc huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trảng Bom tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền, đối thoại, tư vấn chính sách BHXH, BHYT tại 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện, qua đó góp phần tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành và thực hiện chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện ./.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây