Tăng cường tuyên truyền, đối thoại, tư vấn chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện Trảng Bom

Thứ ba - 02/01/2018 17:59
Ngày 27/12/2017, tại trụ sở UBND xã Sông Trầu, với sự hỗ trợ của Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Trảng Bom phối hợp với Hội Liên Nông dân huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại, tư vấn chính sách BHXH, BHYT đến hội viên Hội Nông dân tại địa bàn 5 xã: Sông Trầu, Cây Gáo, Bàu Hàm, Sông Thao, và Thanh Bình.
Tăng cường tuyên truyền, đối thoại, tư vấn chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện Trảng Bom
Tham dự Hội nghị có một số thành viên Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh, đồng chí Vũ Xuân Tuất-Giám đốc BHXH huyện, đồng chí Nguyễn Quí Hạc-Phó Giám đốc BHXH huyện, đồng chí Lê Thị Thuận-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân huyện; đại diện Trung tâm Y tế huyện, đại diện Lãnh đạo xả Sông Trầu, cùng gần 180 đại biểu là hội viên Hội Nông dân trên địa 5 xã trên.
IMG 7572 1
Hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tham dự Hội nghị
Đồng chí Lê Thị Thuận-Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trảng Bom (thứ hai từ phải qua hàng ghế trên cùng)​
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh triển khai phổ biến những nội dung mới của Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT (sửa đổi, bổ sung), trọng tâm là quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục khi tham gia và thụ hưởng BHXH tự nguyện; BHYT học sinh, BHYT theo hộ gia đình, ...  Bên cạnh đó, Hội nghị đã giành thời gian cho việc trả lời, giải đáp các ý kiến và tư vấn cho các đại biểu. Tại hội nghị có gần 20 câu hỏi đặt ra xoay quanh các vấn đề: Mức đóng và mức hỗ trợ, thời gian tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; thành viên hộ gia đình và học sinh khi tham gia BHYT được giảm trừ như thế nào ? Việc in thẻ BHYT còn sai sót không đúng tên đệm hoặc sai địa chỉ nơi cư trú, khi khám trái tuyến có được thanh toán BHYT không ? khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính không được thanh toán BHYT ? quy định chuyển tuyến khám chữa bệnh, tình trạng phải chờ đợi lâu khi khám bệnh và nhận thuốc tại bệnh viện, … Một số ý kiến phản ánh về tình trạng phải chờ đợi lâu khi khám bệnh, kể cả khi nhận thuốc tại bệnh viện. Một số đại biểu kiến nghị với cơ quan chức năng xem xét giải quyết cho những người hết tuổi lao động, mà còn thiếu trên 10 năm tham gia BHXH tự nguyện được đóng những năm còn thiếu đó để được hưởng chế độ hưu trí.
IMG 7580 1
Tổ thông tin tuyên truyền giải đáp các ý kiến, câu hỏi về BHXH, BHYT..
Hầu hết các ý kiến của các đại biểu đã được Ban Tổ chức Hội nghị tiếp thu và trả lời đầy đủ, thỏa đáng.
Hội nghị được tổ chức trên đây tại BHXH huyện Trảng Bom là hội nghị cuối cùng khép lại một năm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền Luật  BHXH, BHYT của BHXH tỉnh Đồng Nai. Đã góp phần tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành và thực hiện chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương ./.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây