Phát động Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai năm 2020

Thứ hai - 22/06/2020 10:43
Vừa qua, Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh có Công văn về việc phát động tham gia Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai năm 2020. Theo đó, Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối đề nghị các cấp ủy cơ sở triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị hưởng ứng và tích cực tham gia hội thi do Ban Tổ chức Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai phát động.
Chủ đề của Hội thi là “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Đồng Nai”. Mục đích Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, các lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức trong việc giư gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa của quê hương, đất nước; nâng cao hơn nữa niềm tin và lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh; cổ vũ quyết tâm chính trị của các tầng lớp nhân dân tỉnh trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương, đất nước; động viên các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể vững mạnh.
image001
Văn Miếu Trấn Biên Đồng Nai.
Hình thức dự thi gồm thi viết và thuyết trình xếp hạng Nhất, Nhì, Ba. Đối tượng dự thi được chia thành 2 khối: khối học sinh, sinh viên và khối cán bộ, công chức, viên chức, quần chúng nhân dân.
Bài dự thi được trình bày dưới dạng tự luận, ký sự, chính luận…; có hình ảnh minh họa được chú thích phù hợp cho từng câu hỏi thi hoặc phim (video clip) tư liệu phù hợp để minh họa; Nội dung trả lời các câu hỏi không vượt quá 100 trang giấy A4, nội dung bài dự thi phải đúng trọng tâm câu hỏi và không mang nội dung tiêu cực.
Thời gian nhận bài dự thi từ tháng 5/2020 đến ngày 12/10/2020. Bài dự thi gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về: Trung tâm Khoa học và Công nghệ (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai), số 1597, Phạm Văn Thuận, KP. 3, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, số điện thoại: 0251.8820085/0904141205; Fax: 0251.3949938; email: docisti@dost-dongnai.gov.vn.
Ban Tổ chức sẽ trao 23 giải tập thể và 70 giải cá nhân. Trong đó, thí sinh đạt giải Nhất sẽ nhận số tiền bằng 10 lần mức lương tối thiểu. Đối với giải tập thể dành cho các cơ quan/đơn vị đạt thành tích trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch của Ban Tổ chức hội thi, đáp ứng một trong các yêu cầu: có sự tổ chức phối hợp tốt giữa các phòng, ban, đoàn thể trong cơ quan, đơn vị để phát động, vận động tham dự hội thi, có xây dựng chương trình, kế hoạch phát động; có tổ chức thi, trao giải nội bộ tại cơ quan/đơn vị; có nhiều người tham dự và có tổng số điểm bài dự thi đạt giải cao. Đối với giải đặc thù được xét chọn trong số các bài dự thi lọt vào vòng sơ khảo, dành cho các đối tượng là người dân tộc, người có độ tuổi cao nhất, nhỏ nhất và người có bài dự thi trình bày đẹp, ấn tượng.
Để biết thêm chi tiết về hội thi, câu hỏi dành cho từng khối thi, người dự thi xem tại Website: http://dost-dongnai.gov.vn./.
 

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây