Ở nhà cũng có thể đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thứ năm - 17/09/2020 13:46
Với mục tiêu vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, thời gian qua, bên cạnh các giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền về những lợi ích của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã và đang nỗ lực tuyên truyền người dân thực hiện gia hạn thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình và đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
image001
Chuyên viên BHXH tỉnh Đồng Nai hướng dẫn người dân thực hiện đóng tiếp BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia bằng máy vi tính

Cùng với các dịch vụ công đã cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng Giao dịch của Ngành, dịch vụ gia hạn thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình và đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến mang lại rất nhiều tiện ích, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người dân; đồng thời hạn chế việc tiếp xúc xã hội, tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Chị Bùi Ngọc Minh Thư, cư trú tại phường Tân Hạnh, thành phố Biên Hòa cho biết: “Tôi tham gia BHXH tự nguyện đã gần được 2 năm. Trước đây, tôi phải sắp xếp thời gian đến các đại lý thu để đóng tiếp BHXH tự nguyện. Tuy nhiên, từ khi được BHXH tỉnh hướng dẫn đóng tiếp BHXH tự nguyện trực tuyến, tôi đã thực hiện. Các thao tác khá đơn giản và nhanh chóng, lại không mất thời gian và chi phí đi lại”.

Anh Nguyễn Ngọc Chung, cư trú tại 10/60, tổ 4, KP6, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa rất hào hứng với các thao tác thực hiện gia hạn thẻ BHYT trực tuyến bằng điện thoại. Anh cho biết: “Khi thực hiện dịch vụ này, lúc đầu tôi hơi bỡ ngỡ nhưng sau khi được cán bộ BHXH tỉnh hướng dẫn, tôi thấy đơn giản, dễ thao tác. Ngồi ở nhà hay bất cứ ở đâu cũng có thể thực hiện được, chỉ cần có điện thoại di động kết nối wifi. Những lần gia hạn thẻ BHYT sau, tôi sẽ thực hiện phương thức này”.
 

image002
Chuyên viên BHXH tỉnh Đồng Nai hướng dẫn người dân thực hiện gia hạn thẻ BHYT trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trên điện thoại

Ông Phạm Minh Thành, Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai cho biết: “Phương thức gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình và đóng tiếp BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia giúp người dân nộp trực tuyến số tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp BHXH tự nguyện của mình hoặc người thân để được hưởng các chế độ BHXH, BHYT theo quy định. Hình thức này được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, giúp cắt giảm thời gian, chi phí đi lại để thực hiện thủ tục khi đóng tiền theo định kỳ; ở nhà, người dân cũng có thể thực hiện được. Giao Đoàn thanh niên tiếp tục hỗ trợ người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến nói chung, giao dịch điện tử cá nhân, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình và đóng tiếp bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia nói riêng tại Văn phòng cơ quan BHXH tỉnh Đồng Nai; tiếp tục chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố phân công viên chức hỗ trợ người lao động tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính”.

Người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện tự động qua hệ thống tiện ích này, sau khi thực hiện thanh toán xong, quá trình tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hệ thống của BHXH Việt Nam tự động xác nhận, thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn; đồng thời BHXH Việt Nam gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia.

Được biết, ở Đồng Nai, tính đến ngày 11/9/2020, đã có 130 người thực hiện đóng tiếp BHXH tự nguyện và gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình trực tuyến, trong đó 119 người gia hạn thẻ BHYT và 11 người đóng tiếp BHXH tự nguyện qua hệ thống tiện ích này./.

Tác giả bài viết: Hồ Tú

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây