NHIỀU GIẢI PHÁP TRONG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỀ BHXH TỰ NGUYỆN

Thứ ba - 25/08/2020 11:08
Thời gian qua, BHXH huyện Xuân Lộc là một trong những đơn vị thực hiện tốt trong công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, bên cạnh đó sự đóng góp của đại lý thu tại Bưu điện huyện, các xã và thị trấn góp phần không nhỏ để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chung của ngành.
Ông Trần Minh Hiền Giám đốc BHXH huyện Xuận Lộc trả lời với PV. Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai.
Ông Trần Minh Hiền Giám đốc BHXH huyện Xuận Lộc trả lời với PV. Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai.
Bưu điện là “Cánh tay nối dài” của ngành BHXH
Những năm qua Bưu điện tỉnh đã phối hợp với BHXH tỉnh triển khai và làm tốt nhiều dịch vụ như: chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, cập nhật dữ liệu bảo hiểm y tế  hộ gia đình, tiếp nhận và chuyển trả hồ sơ, chuyển phát sổ BHXH... Đặc biệt, trong công tác phối hợp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình đã được Bưu điện tỉnh triển khai khá hiệu quả. Tại huyện Xuân Lộc, các đại lý thu của Bưu điện được ví như “cánh tay nối dài” của ngành BHXH trong công tác tuyên truyền, vận động, giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.
Với lợi thế có mạng lưới rộng khắp ở các xã, bưu cục, hệ thống bưu điện trên địa bàn Xuân Lộc nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung chính là "cánh tay nối dài” để đưa các chủ trương, chính sách về BHXH và BHYT hộ gia đình đến gần hơn với người dân. Mỗi nhân viên, đại lý của hệ thống Bưu điện trở thành tuyên truyền viên hiệu quả trong tiếp cận và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.
image003
image005
Chị Nguyễn Thị Trúc Phương, chuyên viên Bưu điện đang tư vấn cho chị Nguyễn Thị Thanh Hà- xã Xuân Hiệp- huyện Xuân Lộc.
Chị Nguyễn Thị Trúc Phương đại lý thu Bưu điện huyện Xuân Lộc tư vấn cho chị Phạm Thị Thanh Hà- xã Xuân Hiệp- huyện Xuân Lộc rất tận tình, hướng dẫn chi tiết và nhiều lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện để khách hàng hiểu rõ, ngay từ lần tư vấn đầu tiên chị Hà đã hiểu và đồng ý tham gia BHXH tự nguyện cho chồng mình vì thấy quá nhiều điều lợi ích mang lại về sau. Đây là một chính sách hết sức nhân văn mà nhà nước đã dành cho những người lao động tự do.
Trường hợp chị Nguyễn Thị Thanh Xuân ngụ tại thị trấn Gia Ray- huyện Xuân Lộc, sau khi chuyển từ TP.HCM về Xuân Lộc sinh sống, chị ở nhà nội trợ và nghỉ việc tại công ty. Trước đây chị định nhận BHXH một lần nhưng được chị Phương tư vấn, giải thích chị đã quyết định tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện để sau này về già được hưởng lương hưu và các chính sách khác.
image007
Chị Trúc Phương đang tư vấn BHXH tự nguyện cho chị Nguyễn Thị Thanh Xuân- TT Gia Ray- Xuân Lộc.
Có thể thấy, để người dân tin tưởng và tham gia BHXH tự nguyện đòi hỏi nhân viên tư vấn phải có tầm và có tâm. Tận tình hướng dẫn và có cách thuyết phục để người dân an tâm khi tham gia. Với chị Nguyễn Thị Trúc Phương do có lợi thế là nhân viên Bưu điện tiếp xúc nhiều khách hàng đến giao dịch, chị đã lồng ghép tuyên truyền thêm các chính sách, BHXH BHYT. Ngoài ra, chị cũng đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền sâu sát đến người dân các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Tác giả bài viết: Minh Khai

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây