Ngành Giáo dục và đào tạo Đồng Nai: Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Thứ hai - 02/10/2017 17:32
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai mới ban hành Văn bản đôn đốc thực hiện chỉ tiêu bảo hiểm y tế cho các đơn vị trực thuộc năm học 2017 – 2018 (Công văn số 2734/SGDĐT-KHTC ngày 27/9/2017) nhằm đạt tỷ lệ 100% học sinh ,sinh viên (HSSV) tham gia BHYT.
Ngành Giáo dục và đào tạo Đồng Nai: Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các địa phương cấp huyện, các trường trung học phổ thông và trực thuộc chỉ đạo thực hiện các nội dung chủ yếu như sau:
Thứ nhất, tiếp tục quán triệt thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và các cơ quan chức năng có thẩm quyền về công tác BHYT HSSV đến các cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh và học sinh để nâng cao nhận thức về ý nghĩa và sự quan tâm của Nhà nước đối với công tác BHYT trong học đường, góp phần đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT.
Thứ hai, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT và đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH địa phương vận động và có biện pháp hỗ trợ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho HSSV và cha mẹ học sinh tham gia BHYT. Thường xuyên cập nhật tình hình HSSV các lớp tham gia BHYT và có giải pháp kịp thời để nâng cao tỷ lệ HSSV tham gia tại đơn vị. Vận động xã hội hỗ trợ mua thẻ BHYT cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn.
Thứ ba, đưa chỉ tiêu HSSV tham gia BHYT là một tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của Giáo viên chủ nhiệm và Hiệu trưởng nhà trường hàng năm. Vận động đảm bảo 100% HSSV tham gia BHYT năm 2017 và duy trì bền vững tỷ lệ này cho các năm tiếp theo.
Thứ tư, thực hiện nghiêm túc việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí trích lại của quỹ BHYT cho công tác y tế học đường theo Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BYT-BTC.
Thứ năm, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về BHYT trong các cơ sở giáo dục do địa phương quản lý. Có hình thức xử lý kịp thời các trường hợp không tuân thủ quy định về BHYT.
Thứ sáu, báo cáo thường xuyên, kịp thời tình hình triển khai, tổ chức thực hiện và kết quả thực hiện BHYT HSSV về Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định.
Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, để đạt được mục tiêu 100% HSSV tham gia BHYT, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với ngành BHXH và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát các địa phương, các trường THPT và các đơn vị trực thuộc về thực hiện công tác BHYT trong nhà trường./.
2017 10 02 173147

Tác giả bài viết: Tiến Dũng

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây