Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Thứ bảy - 11/07/2020 11:03
Sáng ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”. Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố đồng thời tổ chức tuyên truyền lưu động bằng ô tô và xe máy.
image001
Các đại biểu tham dự Lễ ra quân 
      Ở điểm cầu Đồng Nai, Lễ ra quân được tiếp sóng trực tuyến tại trụ sở cơ quan BHXH tỉnh, đồng thời tổ chức tuyên truyền lưu động tại điểm cầu BHXH tỉnh và 11 huyện, thành phố. Tham dự Lễ ra quân có đại diện lãnh đạo UBND thành phố Biên Hòa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên đoàn lao động tỉnh…cùng với trên 50 cán bộ, viên chức và nhân viên của hai ngành BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh.
image002
Đại biểu của hai ngành BHXH và Bưu điện tham dự Lễ ra quân
      Với nhiều thông điệp truyền thông như: Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân; tham gia BHXH, BHYT là nhu cầu thiết yếu của người lao động và Nhân dân…, Lễ ra quân nhằm tuyên truyền, vận động trực tiếp đối với đối tượng là nông dân và lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT, từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.
      Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Quy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định, BHXH, BHYT là chính sách an sinh xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước, trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội quốc gia nhằm đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội, ổn định cuộc sống Nhân dân, thể hiện tính nhân văn của chế độ ta. Thời gian qua, cả hệ thống chính trị trên địa bàn đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu đúng về chính sách BHYT, từ đó có ý thức, trách nhiệm tham gia, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và góp phần chia sẻ với cộng đồng. Tính ưu việt của BHYT đã được khẳng định; các cơ quan chức năng cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận, thụ hưởng chính sách. BHXH tự nguyện thể hiện chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước ta nhằm góp phần ổn định cuộc sống của người lao động khi về già, quỹ bảo hiểm được nhà nước bảo trợ; đồng thời, chính sách này cũng thể hiện sự tích cực, chủ động của người lao động về tự an sinh cho chính bản thân mình, góp phần chia sẻ cộng đồng và phát triển xã hội. 
      Đây là nhiệm vụ rất khó khăn và nhiều thách thức, đòi hỏi sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh phối hợp cùng cơ quan BHXH mới hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Để hiện thực hóa mục tiêu BHYT toàn dân, ngành BHXH sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền về chính sách phù hợp với đặc điểm từng địa bàn, từng nhóm đối tượng. Cùng với đó, sẽ phối hợp Sở Y tế và các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, đánh giá chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế; kiểm soát chặt chẽ chi phí khám, chữa bệnh, tạo sự tin tưởng cho người dân để họ chủ động tham gia BHYT, nhằm đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
      Cũng tại buổi lễ, sau khi quán triệt, hướng dẫn đội hình hành quân và phương thức tuyên truyền, Bà Nguyễn Thị Quy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã phát động “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” và hô khẩu lệnh xuất phát:
Ngành Bảo hiểm xã hội và ngành Bưu điện:
Quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân 
của Đảng và Nhà nước ta
Quyết tâm!Quyết tâm!Quyết tâm!
      Ngay sau buổi Lễ ra quân, cán bộ hai ngành BHXH và Bưu điện tiếp tục chia thành các nhóm nhỏ di chuyển đến các vị trí được phân công để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.
Một số hình ảnh tại Lễ ra quân:
image003
 
image004
 
image005

Tác giả bài viết: Hồ Tú

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây