Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thứ ba - 10/12/2019 13:55
Chiều ngày 09/12/2019, tại Hà Nội, Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia được tổ chức với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo bộ, ngành, địa phương, bằng hình thức truyền hình trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố.
Hình ảnh dự Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia tại điểm cầu Đồng Nai.
Hình ảnh dự Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia tại điểm cầu Đồng Nai.
Tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; doanh nghiệp và người dân tham dự; trong đó, cơ quan BHXH tỉnh Đồng Nai có sự tham dự của 30 đồng chí là viên chức các phòng nghiệp vụ.
Với phương châm: “Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”, không để ai lại phía sau trong quá trình cải cách thủ tục hành chính, Cổng Dịch vụ công quốc gia là đầu mối giúp công khai, minh bạch các thông tin liên quan về thủ tục hành chính và cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng.
Cổng Dịch vụ công quốc gia lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức và cơ quan có thẩm quyền trong cung cấp dịch vụ công, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cải cách hành chính, cắt giảm thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin. Người dân, doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào một địa chỉ: dichvucong.gov.vn bằng một tài khoản là truy cập được tất cả cổng dịch vụ công của các bộ, ngành, địa phương và theo dõi quá trình hoàn thành thủ tục hành chính mà không phụ thuộc vào thời gian, địa giới hành chính, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.
dichvucong
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia.
Tại thời điểm khai trương, Cổng Dịch vụ công quốc gia cung cấp 5 dịch vụ công thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố: Đổi giấy phép lái xe; thông báo hoạt động khuyến mại; cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do mất, hỏng; dịch vụ cấp điện hạ áp; dịch vụ cấp điện trung áp và tích hợp tiện ích thanh toán tiền điện. Cung cấp 4 dịch vụ công thực hiện tại cấp Bộ: Cấp giấy phép lái xe quốc tế; đăng ký khuyến mãi; cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp.
Cổng Dịch vụ công quốc gia đi vào hoạt động là công cụ quan trọng, hỗ trợ cho quá trình đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, là tiêu chí thể hiện tinh thần phục vụ của Chính phủ đối với người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội, là nơi để người dân, doanh nghiệp tương tác với chính quyền trên môi trường điện tử, liên tục nâng cấp hướng tới sự hài lòng của người dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cũng đề nghị các đơn vị đã có bộ thủ tục trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (Sở Giao thông Vận tải, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp, Tổng Công ty Điện lực Đồng Nai) cần đẩy mạnh tuyên truyền để khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia; thực hiện công tác kết nối, chia sẻ dữ liệu trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến và tổ chức giải quyết thủ tục hành chính.
image004
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng phát biểu tại điểm cầu địa phương.
Ngành BHXH trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả cải cách hành chính, duy trì, thực hiện tốt văn hóa công vụ; toàn bộ ứng dụng CNTT ngành BHXH hiện nay đã được triển khai và xây dựng theo Khung kiến trúc Chính phủ điện tử, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người tham gia chính sách BHXH, BHYT./.

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây