Hội thi tuyên truyền viên về BHXH, BHYT: sôi nổi, đậm tính nhân văn

Thứ ba - 05/11/2019 08:29
Ngày 03/11/2019, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã diễn ra Hội thi tuyên truyền viên về BHXH, BHYT khu vực miền Đông Nam bộ và Nam Trung bộ với sự tham gia của gần 200 thí sinh đến từ BHXH 11 tỉnh, thành phố trong khu vực (gồm TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Ninh Thuận).
Đến dự và chỉ đạo Hội thi có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi): UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo tỉnh, Liên Đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo BHXH 11 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam bộ và Nam Trung bộ.
IMG 5765
Toàn cảnh hội thi
Hội thi tuyên truyền viên về BHXH, BHYT khu vực Đông Nam bộ và Nam Trung bộ là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995-16/2/2020). Hội thi là dịp để CBCCVC trong toàn Ngành BHXH thể hiện nhiệt huyết cũng như kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT; tạo điều kiện để CBCCVC, người lao động ngành BHXH có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác truyền thông, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; khuyến khích BHXH các tỉnh, thành phố đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT thiết thực, hiệu quả; Góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia BHXH, BHYT. Thông qua Hội thi, BHXH các địa phương đẩy mạnh các phong trào thi đua, hướng tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu về “cải cách chính sách BHXH” mà Nghị quyết 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đề ra. Đây cũng là dịp để CBCCVC trong hệ thống thể hiện niềm tự hào, truyền thống lịch sử phát triển của Ngành và kết quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trong 25 năm xây dựng và trưởng thành, đúng như chủ đề của Hội thi mang tên “25 năm vững bước an sinh”.
Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương khẳng định: Trong gần 25 năm hình thành và phát triển, BHXH Việt Nam đã luôn nỗ lực, không ngừng đổi mới để tạo nên những dấu ấn quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, góp phần không nhỏ vào công cuộc đổi mới đất nước; CBCCVC tự hào về sự nghiệp phát triển vẻ vang của  Ngành; Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT được tổ chức là dịp để CBCCVC tự hào về truyền thống lịch sử, phát triển và những kết quả đạt được của Ngành, thể hiện nhiệt huyết cũng như kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT…Đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đánh giá cao tinh thần tập luyện của các Đội thi trong điều kiện bận rộn công việc chuyên môn nhiều, đầu tư thời gian, công sức tập trung luyện tập sau giờ làm việc để có những tiết mục dự thi chất lượng. Đồng thời, đồng chí mong muốn thông qua Hội thi không chỉ để lại những giây phút thực sự vui tươi, bổ ích, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, mà qua đó nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ tuyên truyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ của Ngành trong thời gian tiếp theo.
Sự nhiệt huyết, yêu nghề của những người làm công tác BHXH, BHYT được thể hiện trong từng tiểu phẩm, ca khúc tham gia Hội thi. Qua 22 tiết mục dự thi, thông điệp về BHXH, BHYT được chuyển tải sinh động, với hình thức thể hiện đa dạng, phong phú. Nhiều tiết mục với sự dàn dựng công phu, diễn xuất khá chuyên nghiệp, đầy cảm xúc và có sức cuốn hút, gây ấn tượng cho người xem như: tiết mục ca múa của đội BHXH tỉnh Đồng Nai “Đời vui mỗi ngày” với sự kết hợp làn điệu dân ca 3 miền ngọt ngào, lồng ghép thông điệp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT hiệu quả, tiết mục ca múa “Quang Trung thần tốc” của đội BHXH tỉnh Bình Định thể hiện sự hào hùng, làm rung động khán giả, tiết mục “Mẹ và Tổ quốc” (đội BHXH tỉnh Tây Ninh) với giọng ca đầy cảm xúc và hình ảnh chiếc khăn rằn mang đầy ý nghĩa có sự phá cách…Các tiết mục đã mang lại cho Hội thi những sắc màu mới, sinh động; các tiểu phẩm dự thi có bố cục chặt chẽ, hài hòa, với các vai diễn đời thường, tự nhiên, qua các câu chuyện hấp dẫn, logic đưa đến các thông điệp rõ ràng về lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT.
Hội thi tuyên truyền viên về BHXH, BHYT khu vực Đông Nam bộ và Nam Trung bộ khép lại với những tiết mục sôi động, nhiệt huyết, những thông điệp đầy tính nhân văn về chính sách BHXH, BHYT và đậm nét an sinh xã hội.

Kết quả, đội BHXH TP. Hồ chí Minh đạt giải Nhất; đội BHXH tỉnh Đồng Nai và đội BHXH tỉnh Phú Yên đồng giải Nhì; đội BHXH tỉnh Bình Dương, đội BHXH tỉnh Bình Định và đội BHXH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng đạt giải Ba. Ngoài ra, 02 tiết mục được bình chọn xuất sắc nhất Hội thi là tiểu phẩm “ Của để dành” (đội BHXH tỉnh Đồng Nai) và văn nghệ cổ động “Liên khúc tự nguyện và khát vọng” (đội BHXH TP. Hồ Chí Minh).

* Một số hình ảnh tại Hội thi:
IMG 6016
.
IMG 6051
 
IMG 5952
 
IMG 5804
 
IMG 6145
 
IMG 6139
 

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây