Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Thứ sáu - 06/11/2020 13:17
Tối ngày 05/11/2020, BHXH tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND thành phố Biên Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho gần 100 người dân trên địa bàn phường Long Bình Tân.
image001
Toàn cảnh Hội nghị đối thoại.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Long Bình Tân nhấn mạnh: BHXH tự nguyện là chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn của Đảng và Nhà nước cho những người lao động tự do được tham gia và hưởng chế độ lương hưu hàng tháng, được chăm sóc sức khỏe khi hết tuổi lao động, giúp bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống cho mỗi người, chủ động với cuộc sống của mình, không phụ thuộc con cái; tham gia BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, giảm gánh nặng về chi phí khi bị ốm đau, bệnh tật. Đồng chí, Phó Chủ tịch UBND phường cũng đề nghị người dân tham dự hội nghị chú ý lắng nghe để hiểu rõ được quyền lợi và tự giác tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

image002
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND P. Long Bình Tân phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện cán bộ quản lý phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, BHXH tỉnh đã phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; hướng dẫn người dân cụ thể về đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như các quyền lợi được hưởng khi tham gia.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để đại diện cán bộ quản lý các phòng nghiệp  vụ liên quan thuộc BHXH tỉnh lắng nghe và giải đáp cụ thể các câu hỏi của người dân về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, quyền lợi của người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh, tuổi tối thiểu và tối đa khi tham gia BHXH tự nguyện, nơi đăng ký tham gia BHXH tự nguyện; các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện khi chưa đủ 20 năm…

image003
Người dân hỏi về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Hội nghị giúp người dân hiểu rõ và thấy được lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ngay tại hội nghị đã có nhiều người dân sẵn sàng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cho bản thân và người thân trong gia đình.

Sau Hội nghị này, trong thời gian từ ngày 06/11/2020 đến 16/12/2020, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp với UBND thành phố Biên Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền tại 29 xã, phường còn lại trên địa bàn thành phố ./.

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây