Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện tại xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc.

Thứ năm - 30/07/2020 09:43
Ngày 29/7/2020 tại hội trường UBND xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho hơn 50 hộ dân trên địa bàn.
Đ/c Bùi Quí Nghĩa – Giám đốc Bưu điện huyện triển khai chính sách BHXH tự nguyện cho người dân trên địa bàn xã Lang Minh.
Đ/c Bùi Quí Nghĩa – Giám đốc Bưu điện huyện triển khai chính sách BHXH tự nguyện cho người dân trên địa bàn xã Lang Minh.
Tại Hội nghị, cán bộ Bưu điện huyện đã phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, phát tờ rơi về BHXH tự nguyện, để người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.
image003
Đ/c Trần Thị Lan – Phó giám đốc BHXH huyện Xuân Lộc giải đáp các thắc mắc của người dân về chính sách BHXH tự nguyện.
Hai ngành đã nghe và giải đáp cụ thể các câu hỏi, thắc mắc của người dân về: Thời gian đóng và mức hưởng, tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của nhà nước; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện…Kết quả, có 10 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại hội nghị.
image005
Người dân tham gia hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc.
Trong thời gian tới, Bưu điện huyện tiếp tục phối hợp với BHXH huyện tổ chức các Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn 15 xã, thị trấn. /.

 

Tác giả bài viết: Trần Lan (BHXH Xuân Lộc)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây