Gương điển hình về hiến máu nhân đạo

Thứ hai - 06/08/2018 16:26
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, với rất nhiều chiến dịch, ngày Lễ phát động hiến máu tình nguyện được diễn ra trên địa bàn tỉnh như: “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, “Lễ hội xuân hồng”, chiến dịch “Những giọt máu hồng”…
Anh Nguyễn Văn Khoa - gương điển hình về hiến máu nhân đạo
Anh Nguyễn Văn Khoa - gương điển hình về hiến máu nhân đạo
Cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai là một trong những đơn vị luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện do tỉnh tổ chức. Trong đó, tiêu biểu cho phong trào này là anh Nguyễn Văn Khoa, hiện là chuyên viên phòng Chế độ BHXH. Anh tham gia hiến máu nhân đạo từ năm 2004 (trước khi anh chuyển công tác về ngành BHXH), tính đến nay anh đã có 14 năm liên tục hiến máu, với trên 30 lần hiến máu. Ngoài ra, anh còn hiến máu trực tiếp tại bệnh viện trong các trường hợp bệnh nhân cấp cứu khi được bệnh viện gọi điện vận động. Lần nào có đợt hiến máu tình nguyện mà xét thấy đủ điều kiện về sức khỏe, khoảng cách về thời gian giữa các lần hiến máu liên tiếp là anh lại tham gia và vận động mọi người cùng tham gia. Vì thực tế cho thấy việc hiến máu giúp người hiến máu giảm nguy cơ bệnh tim mạch, các thành phần trong máu được tái tạo, có sức đề kháng chống bệnh tật. Qua nhiều năm hiến máu, với số lần hiến máu rất ngưỡng mộ như trên, anh đã được Hội Chữ thập đỏ các cấp ghi nhận và khen thưởng với nhiều Huy chương hiến máu nhân đạo và Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong hiến máu nhân đạo.
Qua trao đổi với anh để tìm hiểu lý do gì anh thường xuyên hiến máu, anh cho biết chỉ là nghĩ rằng những việc mình làm nếu có thể giúp ích cho mọi người, nhất là những người bệnh đang trong cơn nguy kịch thì sẽ cố gắng hết mình. Với tinh thần đó và những thành tích đạt được trong hiến máu nhân đạo anh Khoa đã là một cá nhân điển hình trong hiến máu nhân đạo, tiếp tục tỏa sáng, truyền cảm hứng thiện nguyện cho cộng đồng bằng những hành động cụ thể, thiết thực.
Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện lòng nhân ái. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức nói riêng và người dân nói chung hãy cùng tham gia hiến máu nhân đạo - đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa. “Hãy đừng ngần ngại hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người đang cần truyền máu”./.

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây