Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa BHXH tỉnh Đồng Nai và BHXH tỉnh Bình Thuận

Thứ ba - 16/04/2019 16:30
Ngày 12/4/2019, Đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận do đồng chí Nguyễn Đình Chất, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn có buổi giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN và một số mặt công tác khác với BHXH tỉnh Đồng Nai.
Đồng chí Phạm Minh Thành - Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi giao lưu.
Đồng chí Phạm Minh Thành - Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi giao lưu.
Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía BHXH Đồng Nai có đồng chí Phạm Minh Thành, Giám đốc, các đồng chí Phó Giám đốc: Lê Ngọc Mai, Nguyễn Thị Quy, Chánh Văn phòng, cán bộ quản lý và chuyên viên các phòng nghiệp vụ: Quản lý Thu, Khai thác và thu nợ, Thanh tra - Kiểm tra, Cấp sổ, thẻ.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Thành, Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai thay mặt đơn vị vui mừng được đón Đoàn công tác của BHXH tỉnh Bình Thuận chọn BHXH Đồng Nai làm điểm đến để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Đồng chí Giám đốc cho biết trong nhiều năm qua BHXH Đồng Nai liên tục hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia và thu quỹ BHXH, BHYT. Riêng năm 2018, tổng số thu là 18.695 tỷ đồng, đạt 100,4% kế hoạch năm, tăng 11,2% (gần 1.900 tỷ đồng) so với năm 2017; số nợ giảm xuống 1,46%, thấp hơn 0,01% so với chỉ tiêu giao của BHXH Việt Nam. Đạt được kết quả trên, BHXH Đồng Nai đã tham mưu và tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo kịp thời, thường xuyên của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, BHXH Việt Nam và sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ hiệu quả của các Sở, Ban, Ngành, tổ chức đoàn thể ở địa phương cũng như các Vụ, ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam. Bên cạnh đó là sự nỗ lực cố gắng của CBCCVC toàn ngành cùng với nhiều giải pháp tích cực được triển khai.
Tiếp đến các bộ phận chuyên môn của 2 đơn vị đã đi sâu, trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm về kết quả thực hiện công tác thu, giảm nợ BHXH, BHYT, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, công tác thanh tra - kiểm tra, cấp sổ thẻ… 
IMG 1339 1
Đồng chí Nguyễn Đình Chất - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Thuận phát biểu tại buổi
giao lưu, học tập kinh nghiệm
Kết thúc buổi trao đổi, đồng chí Nguyễn Đình Chất cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhiều nội dung quan trọng của BHXH Đồng Nai về công tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN nói riêng và các mặt công tác khác. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi, tạo sự hiểu biết, đoàn kết và ngày càng gắn bó hơn giữa 2 đơn vị. Các nội dung chia sẻ, trao đổi nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, sự học hỏi lẫn nhau, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mỗi đơn vị ./.

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây