Đồng Nai: Hội nghị Triển khai mức lương tối thiểu vùng năm 2020

Thứ hai - 02/12/2019 09:22
Ngày 29/11/2019, tại Trung tâm Giới thiệu việc làm khu vực miền Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, đã tổ chức Hội nghị Triển khai mức lương tối thiểu vùng năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có Ông Phạm Văn Cộng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH cùng đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp và hơn 200 đại biểu đến từ các doanh nghiệp.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Phạm Văn Cộng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH cho biết: Thời gian qua, các sở, ngành và các đơn vị liên quan đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật lao động cho doanh  nghiệp. Tuy nhiên , tình trạng vi phạm pháp luật lao động vẫn còn xảy ra ở nhiều doanh nghiệp. Hội nghị triển khai Nghị định số 90/2019/NĐ-CP ngày 15/11/2019 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội. Từ đó, các doanh nghiệp chấp hành đầy đủ và thực hiện tốt pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội.
image002
Ông Phạm Văn Cộng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, cán bộ quản lý các phòng nghiệp vụ của Sở LĐTB&XH đã triển khai các văn bản: Nghị định số 90/2019/NĐ-CP ngày 15/11/2019 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động (Nghị định số 90); Thông tư số 26/2017/TT-BLĐTBXH ngày 20/9/2017 của Bộ LĐTB&XH quy định và hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc; Quy trình thực hiện liên thông thủ tục hành chính cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 và cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp và Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐTP ngày 15/8/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.
image003
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Đồng thời, đại diện Sở LĐTB&XH cũng lưu ý các doanh nghiệp khi thực hiện mức lương tối thiểu vùng quy định tại Nghị định số 90, doanh nghiệp không được xóa bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với các chức danh nghề nặng nhọc, độc hại và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động.
image004
Ông Cao Duy Thái, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Chính sách lao động triển khai các văn bản tại Hội nghị
Cũng tại Hội nghị, đại diện Sở LĐTB&XH  và BHXH tỉnh đã trao đổi, giải đáp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong thực hiện pháp luật lao động và BHXH.
image005
Đại diện Sở LĐTB&XH và BHXH tỉnh giải đáp thắc mắc cho doanh nghiệp
Thông qua Hội nghị, Sở LĐTB&XH và BHXH tỉnh đề nghị các doanh nghiệp thực hiện đúng, kịp thời và đầy đủ các văn bản đã hướng dẫn, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: Hồ Tú

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây