Đào tạo, sát hạch nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT

Thứ sáu - 25/09/2020 14:57
Cùng với việc phát huy hiệu quả hoạt động của các Đại lý thu BHXH, BHYT đã có, BHXH tỉnh Đồng Nai tiếp tục đào tạo, mở rộng mạng lưới Đại lý thu nhằm huy động đội ngũ tuyến cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Sáng ngày 25/9/2020, BHXH tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp đào tạo và sát hạch nhân viên đại lý thu năm 2020.
image001
Toàn cảnh Lớp đào tạo.


Tại Lớp đào tạo, các học viên đã được nghe báo cáo viên là đại diện cán bộ quản lý một số phòng nghiệp vụ (thuộc BHXH tỉnh) triển khai Luật BHXH, Luật BHYT; hướng dẫn quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia … để nâng cao hiệu quả hoạt động của đại lý thu.

image002
Đồng chí Nguyễn Tự lập - PTP Quản lý thu - Báo cáo viên tại làm đào tạo.

Cũng tại Lớp đào tạo, các báo cáo viên dành thời gian trả lời, giải đáp những câu hỏi, vướng mắc của các học viên xoay quanh nội dung bài giảng và các tình huống có thể gặp trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Kết thúc Lớp đào tạo, các học viên làm bài kiểm tra sát hạch dưới hình thức trắc nghiệm, là căn cứ để BHXH tỉnh cấp thẻ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT cho các học viên đủ điều kiện.

image003
Học viên làm bài kiểm tra sát hạch.

Qua Lớp đào tạo, học viên được trang bị những kiến thức cần thiết để trở thành nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT; nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền; góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây