Công tác tuyên truyền, vận động tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXHTN) và BHYT hộ gia đình đến người dân và những thành tựu nổi bật đã đạt được của BHXH Huyện Long Thành.

Thứ sáu - 10/04/2020 15:52
Bảo hiểm xã hội Huyện Long Thành đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXHTN, BHYT hộ gia đình, nhờ có đội ngũ CTV, đại lý nhiệt tình trong công việc. Từ đây, BHYT trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của người dân khi ốm đau, bệnh tật.
Hình ảnh chị Phan Thị Hằng Nga- đại lý thu BHXH ấp Phước Hòa, xã Long Phước thông báo 1 số chính sách về bảo hiểm đến gia đình anh Nguyễn Khắc Dũng
Hình ảnh chị Phan Thị Hằng Nga- đại lý thu BHXH ấp Phước Hòa, xã Long Phước thông báo 1 số chính sách về bảo hiểm đến gia đình anh Nguyễn Khắc Dũng
Gắn bó với công việc này đã lâu, chị Nga xem đây là niềm vui bởi giúp ích được rất nhiều người tiếp cận các chính sách hết sức nhân văn của nhà nước. Với cách nói chuyện thuyết phục và những chính sách dành cho người tham gia mà từ đầu năm đến nay chị đã vận động gần 540 người tham gia BHYT.
Được biết đến BHYT từ chị Hằng, năm 2012 đến nay, cả gia đình anh Nguyễn Khắc Dũng 5 người gồm anh chị và 3 người con đều tham gia. Năm 2017, anh bất ngờ phát hiện bị nhồi máu cơ tim phải nông mạch vành. Do buôn bán và nuôi 3 con nhỏ nên nếu không có BHYT chi trả 80% chi phí ( ước tính hơn 80 triệu đồng) thì có lẽ anh đã không thể có được sức khỏe như ngày nay. Hiện nay, mỗi tháng anh đều dặn tái khám và được BHYT chi trả 80% chi phí khám và thuốc men.
Còn tại xã Long An , BHYT cũng đang là cứu cánh cho gia đình bà Nguyễn Thị Liễu 56 tuổi trú tại ấp Bưng Môn. Năm 2009, từ đại lý BHXH xã vận đồng, ông bà tham gia BHYT để phòng bất trắc, 2 năm sau khi tham gia, bà phát hiện bị suy thận phải chạy thận sau 1 năm và tiến hành ghép thận. BHYT đã chi trả cho bà số tiền hơn 200 triệu đồng. Hiện nay, mỗi tháng bà đi tái khám và uống 15 triệu đồng tiền thuốc. Do tham gia BHXH trên 5 năm liên tục và  mức tiền khám trên 6 lần mức lương cơ sỡ nên số tiền 15 triệu đồng mỗi tháng đều được BHYT chi trả 100%. Như vậy, nếu không tham gia BHYT thì có lẽ gia đình này đã không kham nổi số tiền thuốc lớn như vậy.
image003
 
image005
image007
Bà Nguyễn Thị Liễu 56 tuổi trú tại ấp Bưng Môn- Xã Long An- huyện Long Thành.
Rõ ràng, BHYT đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, đảm bảo sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe, nhất là giảm khó khăn cho các gia đình có mức thu nhập thấp khi chẳng may đau ốm, tai nạn. Với ý nghĩa nhân văn và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho mọi người, tham gia bảo hiểm y tế được xem là chiếc phao cứu sinh của người dân.Với ý nghĩa nhân văn này, chúng ta tin rằng mục tiêu BHYT toàn dân sớm trở thành hiện thực, để tất cả mọi người có điều kiện được chăm sóc, điều trị đến nơi đến chốn, sống vui, sống khỏe với đời.

Tác giả bài viết: Minh Khai

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây