BHXH TX.Long Khánh tăng cường tuyên truyền, đối thoại, tư vấn chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ, hội viên phụ nữ và báo cáo viên cấp ủy cơ sở

Thứ tư - 15/11/2017 10:13
Với sự hỗ trợ của Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Long Khánh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ban Tuyên giáo Thị ủy thị xã Long Khánh vừa tổ chức 2 hội nghị tuyên truyền, đối thoại, tư vấn chính sách BHXH, BHYT đến cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và báo cáo viên cấp ủy cơ sở của 15 phường, xã trên địa bàn thị xã.
Đồng chí Phạm Văn Hoàng-Ủy viên Thường vụ Thị ủy- Trưởng ban Tuyên giáo thị xã Long Khánh phát biểu khai mạc hội nghị.
Đồng chí Phạm Văn Hoàng-Ủy viên Thường vụ Thị ủy- Trưởng ban Tuyên giáo thị xã Long Khánh phát biểu khai mạc hội nghị.
Tham dự hội nghị có một số thành viên Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Phước Hòa-Giám đốc BHXH thị xã, đồng chí Võ Thị Kim Trang-Thị ủy viên-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, đồng chí Phạm Văn Hoàng-Ủy viên Thường vụ Thị ủy-Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy thị xã Long Khánh, Bác sỹ Lương Thị Bình-Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, đại diện Lãnh đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thị xã Long Khánh, cùng trên 320 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và báo cáo viên cấp ủy cơ sở thuộc 15 phường, xã và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thị xã.
IMG 5564 1
Đồng chí Võ Thị Kim Trang-Thị ủy viên-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Long Khánh, phát biểu tại hội nghị.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh triển khai phổ biến, quán triệt những nội dung mới của Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYTức (sửa đổi, bổ sung), trọng tâm là quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục khi tham gia và thụ hưởng BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, chế độ thai sản, ...  Bên cạnh đó, Hội nghị đã giành thời gian cho việc giải đáp, trả lời các ý kiến và tư vấn cho các đại biểu. Tại 2 hội nghị có gần 60 câu hỏi đặt ra xoay quanh các vấn đề: Mức đóng và mức hỗ trợ, thời gian tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; thành viên hộ gia đình khi tham gia BHYT được giảm trừ như thế nào ? Việc in thẻ BHYT theo quy định mới không ghi thời gian hết hạn thẻ sẽ khó khăn trong việc tham gia tiếp khi gần hết hạn thẻ, vì không nhớ được thời gian hết hạn thẻ. Khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính không được thanh toán BHYT ? quy định chuyển tuyến khám chữa bệnh, tình trạng phải chờ đợi lâu khi khám bệnh và nhận thuốc tại bệnh viện, …
IMG 6057 1
Ban tổ chức Hội nghị trả lời các ý kiến của các đại biểu dự hội nghị.

Một số ý kiến đề xuất với ngành Y tế cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải tiến khâu phát thuốc tại các bệnh viện, để người bệnh không phải chờ đợi lâu. Một số đại biểu kiến nghị với cơ quan chức năng xem xét giải quyết cho những người hết tuổi lao động, mà còn thiếu trên 10 năm tham gia BHXH tự nguyện được đóng những năm còn thiếu đó (có thể mức đóng cao hơn quy định hiện tại)  để được hưởng chế độ hưu trí.
Hầu hết các ý kiến của các đại biểu đã được Ban Tổ chức Hội nghị tiếp thu và trả lời đầy đủ, thỏa đáng. 
Từ đầu năm đến nay, được sự hỗ trợ của Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh, BHXH thị xã Long Khánh đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan như Ban Tuyên giáo Thị ủy, Hội Nông dân, UBMT Tổ quốc thị xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền, đối thoại, tư vấn chính sách BHXH, BHYT tại 100% phường, xã trên địa bàn thị xã, qua đó góp phần tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành và thực hiện chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn ./.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây