BHXH TP. Biên Hòa đạt kết quả cao trong thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016-2017

Chủ nhật - 01/10/2017 12:30
Sáng ngày 28/9/2017, tại Hội trường Nhà khách 71 Tỉnh ủy Đồng Nai, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Biên Hòa tổ chức Hội nghị triển khai công tác BHYT học sinh-sinh viên năm học 2017-2018. đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Chí Cường-Thành ủy viên-Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Trần Sỹ Hiếu-Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Nguyễn Văn Chuông-Phó Chánh Văn phòng BHXH tỉnh, đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa, đồng chí Lê Văn Dũng-Giám đốc và Nguyễn Việt Dũng-Phó Giám đốc BHXH thành phố Biên Hòa, đại diện lãnh đạo và kế toán các trường học trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
Qua báo cáo tổng kết, công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 của BHXH TP Biên Hòa đạt kết quả quan trọng, có 125/125 trường học (đạt tỷ lệ 100%) và 172.741 học sinh, sinh viên (đạt tỷ lệ trên 95%) tham gia BHYT, tăng 10.101 học sinh (6,21%) tham gia BHYT so với năm học 2015-2016. Trong tổng số 125 trường học tham gia BHYT, có 71 trường có tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia đạt tỷ lệ từ 97% trở lên. Cũng theo báo cáo tổng kết, bên cạnh nhiều trường học có học sinh tham gia BHYT với tỷ lệ cao thì vẫn còn 4 trường có tỷ lệ tham gia đạt thấp, dưới 50%.
IMG 5399
Đồng chí Phan Chí Cường-Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Chí Cường-Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu cũng như kết quả đạt được trong thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 của tập thể CBCCVC BHXH thành phố và các thầy cô giáo của 125 trường học trên địa bàn thành phố. Đồng thời khẳng định BHYT là chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, việc tham gia BHYT là yêu cầu bắt buộc đối với học sinh, sinh viên, là chỉ tiêu thi đua của các trường học và vấn đề cốt yếu là để học sinh, sinh viên được chăm sóc sức khỏe. Với tinh thần đó, UBND thành phố Biên Hòa chỉ đạo BHXH thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan liên quan, các trường học trên địa bàn mở đợt cao điểm tuyên truyền chính sách BHYT bằng nhiều hình thức đến các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên, qua đó vận động 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT năm học 2017-2018, góp phần thực hiện tốt mục tiêu tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị, bảo đảm an sinh xã hội, xứng tầm là đô thị loại I.
IMG 5405 1
Đồng chí Lê Văn Dũng-Giám đốc BHXH thành phố Biên Hòa phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng-Giám đốc BHXH thành phố Biên Hòa khẳng định công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 đạt được kết quả khả quan là do BHXH thành phố chủ động triển khai nhiều biện pháp tích cực như cử cán bộ bám sát cơ sở hướng dẫn, đôn đốc, đồng thời phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với ngành Giáo dục TP Biên Hòa trong công tác tuyên truyền chính sách BHYT đến các trường học, qua đó làm chuyển biến nhận thức của học sinh-sinh viên trong việc tham gia BHYT. Bên cạnh đó là việc trích chuyển kịp thời kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên đến các trường và một yếu tố quan trọng khác là có sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền của thành phố Biên Hòa và các xã, phường.    
Nhằm phấn đấu đạt mục tiêu 100% học sinh-sinh viên tham gia BHYT trong năm học 2017-2018, BHXH thành phố Biên Hòa triển khai các giải pháp cụ thể và hướng dẫn đến các đại biểu về đối tượng tham gia, mức đóng, thời gian đóng, thời gian phát hành thẻ BHYT và quyền lợi hưởng ...
Để ghi nhận sự đóng góp tích cực đối với công tác BHYT học sinh, sinh viên thừa ủy quyền của Lãnh đạo BHXH tỉnh Đồng Nai, Hội nghị đã tiến hành công bố quyết định khen thưởng và trao tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai cho 14 tập thể trường và 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
IMG 5392
Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc nhận Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh
IMG 5395
Sau phần khen thưởng, Hội nghị tiếp tục triển khai nội dung Quyết định 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam đến các đại biểu dự hội nghị./.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây