BHXH huyện Cẩm Mỹ phối hợp với Bưu điện huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Thứ ba - 25/12/2018 16:10
Chiều ngày 19/12/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ phối hợp với Bưu điện huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho hơn 40 người dân và người lao động trên địa bàn xã Xuân Quế.
Đ/c Huỳnh Ngọc Phú, Giám đốc Bưu điện huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Đ/c Huỳnh Ngọc Phú, Giám đốc Bưu điện huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Ngọc Phú – Giám đốc Bưu điện huyện chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Danh-Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện và đại diện lãnh đạo UBND xã Xuân Quế, cùng người dân trên địa bàn xã tham dự.
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Huỳnh Ngọc Phú - Giám đốc Bưu điện huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, BHXH tự nguyện giúp người dân có thể tích lũy, lĩnh lương hưu khi về già, nhất là với những người lao động tự do không có hợp đồng lao động, không có việc làm ổn định, người nông dân, người dân ở khu vực nông thôn...
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Bưu điện tỉnh Đồng Nai trình bày chuyên sâu về chuyên đề BHXH tự nguyện, qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện.
cmy2 1
Đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó phòng kế hoạch kinh doanh Bưu điện tỉnh
Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, chế độ và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí... Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.
cmy3 1
Đ/c Nguyễn Tiến Danh – Giám đốc BHXH huyện giải đáp thắc mắc cho người dân
Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH tự nguyện để người dân hiểu và tích cực tham gia BHXH tự nguyện nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân.
Một số hình ảnh hội nghị:
cmy4 1
cmy5 1
cmy6 1

Tác giả bài viết: Đức quang – BHXH huyện Cẩm Mỹ

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây