BHXH Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH

Thứ năm - 26/10/2017 16:33
Để triển khai thực hiện xét duyệt các chế độ Bảo hiểm xã hội (BHXH) và quản lý chi trả trên Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH từ ngày 31/10/2017 theo đúng chỉ đạo của BHXH Việt Nam.
Đồng chí Lê Ngọc Mai - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đồng chí Lê Ngọc Mai - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Ngày 25/10/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH. Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh - Lê Ngọc Mai chủ trì hội nghị, cùng 70 cán bộ, viên chức phụ trách và thực hiện công tác giải quyết chế độ BHXH, công nghệ thông tin của toàn ngành BHXH tỉnh tham dự.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị bà Lê Ngọc Mai nhấn mạnh sự cần thiết cũng như lợi ích, ý nghĩa của việc sớm đưa vào sử dụng Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH. Bà Lê Ngọc Mai khẳng định: đây là bước tiến lớn của Ngành BHXH trong quản lý tập trung cơ sở dữ liệu khi Bộ công cụ được quản lý tại BHXH Việt Nam, để thay thế các phần mềm riêng biệt trước đây; triển khai, áp dụng Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH là biện pháp hữu hiệu để đảm bảo sử dụng quỹ BHXH, quỹ BHYT an toàn, hiệu quả và đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT. Với vai trò, ý nghĩa đó, Phó Giám đốc BHXH tỉnh - Lê Ngọc Mai yêu cầu các đại biểu tham dự tập huấn cần nghiêm túc, tập trung nghiên cứu để nắm bắt và thực hiện tốt.
IMG 5993[1] 1

Tại hội nghị các đại biểu được nghe phổ biến những nội dung cơ bản của Bộ công cụ, được hướng dẫn các thao tác và sử dụng Bộ công cụ tập trung dữ liệu chính sách BHXH với các tính năng nổi bật như kết nối cơ sở dữ liệu thu, sổ thẻ để khai thác quá trình tham gia khi xét duyệt các chế độ; kiểm soát thông tin khi xét duyệt các chế độ dài hạn và ngắn hạn, giữa trợ cấp một lần và hàng tháng, giữa trợ cấp một lần, hàng tháng và trợ cấp thất nghiệp; tích hợp tính năng kiểm soát thông tin người hưởng trợ cấp ngắn hạn đối soát việc nghỉ hưởng chế độ ốm đau, thai sản với cơ sở dữ liệu khám chữa bệnh của các cơ sở y tế gửi lên Cổng Giám định BHYT của BHXH Việt Nam; kiểm soát thông tin người hưởng trợ cấp thất nghiệp với cơ sở dữ liệu thu; quản lý người hưởng chế độ hàng tháng, kết nối, cung cấp dữ liệu cho hệ thống tài chính, kế toán; tổng hợp, thống kê, báo cáo toàn Ngành và khai thác dữ liệu. Hội nghị dành thời gian thảo luận, giải đáp khó khăn, vướng mắc thuộc nội dung tập huấn./.
 

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây