BHXH Đồng Nai tham dự hội nghị trực tuyến tập huấn công tác thẩm định quyết toán chi KCB BHYT năm 2019

Thứ năm - 02/07/2020 13:44
Chiều ngày 29/6/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác thẩm định quyết toán chi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2019. Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì hội nghị.
Đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn phát biểu khai mạc hội nghị.
Đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn phát biểu khai mạc hội nghị.
Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu Trung ương có đại diện các đơn vị liên quan trực thuộc BHXH Việt Nam và đại diện BHXH Bộ Quốc phòng.
Tại điểm cầu BHXH tỉnh Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Thị Quy Phó Giám đốc BHXH tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên được giao nhiệm vụ quyết toán thuộc các phòng nghiệp vụ (Giám định BHYT, Kế hoạch - Tài chính, Quản lý Thu, Công nghệ thông tin);  giám định viên BHXH cấp huyện; cùng đại diện một số cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
image002
Quang cảnh trực tuyến tại điểm cầu BHXH Đồng Nai.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Công văn số 2093/BHXH-CSYT về việc hướng dẫn xác định tổng mức thanh toán chi phí KCB BHYT năm 2019. Công văn này được BHXH Việt Nam ban hành ngày 26/6/2020 với sự thống nhất giữa Bộ Y tế và BHXH Việt Nam, làm căn cứ để BHXH các tỉnh và các cơ sở KCB BHYT thống nhất thực hiện việc quyết toán và thẩm định quyết toán chi phí KCB BHYT năm 2019 theo đúng qui định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thực hiện. Cụ thể Công văn này được Bộ Y tế và BHXH Việt Nam thống nhất thay thế Công văn số 7691/BYT-BH ngày 31/12/2019 của Bộ Y tế; Điểm 3 Công văn 523/BHXH-CSYT ngày 21/02/2020 và Công văn 579/BHXH-CSYT ngày 26/02/2020 của BHXH Việt Nam.
Công văn số 2093/BHXH-CSYT được khẩn trương triển khai để thực hiện tốt công tác thẩm định quyết toán chi KCB BHYT năm 2019. Đồng chí Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác này vì nó không chỉ có tính chất then chốt mà còn là “bản lề” để làm tốt công tác thẩm định quyết toán trong năm nay và sẽ làm hiệu quả hơn, tốt hơn cho các năm tiếp theo, tạo nên một tiền lệ tốt cho công tác thẩm định quyết toán chi KCB BHYT. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn mong muốn giữa hai Ngành BHXH và Y tế tạo nên được sự thống nhất trên tinh thần là cả hai bên phải tuân thủ pháp luật, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về BHYT trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHYT cũng như thực hiện quyết toán chi phí KCB BHYT.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban thực hiện chính sách BHYT, Ban Dược và Vật tư y tế trình bày những nội dung cơ bản của Công văn 2093/BHXH-CSYT và chi phí phát sinh tăng hoặc giảm trong năm.
Hội nghị yêu cầu khẩn trương triển khai nội dung tại Công văn 2093/BHXH-CSYT để hoàn thành quyết toán chi phí KCB BHYT năm 2019 chậm nhất ngày 06/7/2020./.
 

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây