BHXH Đồng Nai: Tập huấn công tác truyền thông cho Đại lý thu

Thứ tư - 04/07/2018 11:11
Nhằm nâng cao kiến thức, năng lực nghiệp vụ cho Đại lý thu, trong thời gian từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 6, BHXH tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thành công 11 Hội nghị tập huấn tại 11 đơn vị Bảo hiểm xã hội xã hội huyện, thị xã, thành phố cho trên 1.100 nhân viên Đại lý thu UBND xã, phường, thị trấn, Bưu điện và một số tổ chức khác trên địa bàn toàn tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn Đại lý thu tại BHXH thành phố Biên Hòa.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn Đại lý thu tại BHXH thành phố Biên Hòa.
Qua 11 hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được trang bị thêm những kiến thức cũng như cập nhật được nhiều thông tin mới bổ ích về Luật BHXH sửa đổi và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, nhất là những điểm mới về BHXH được triển khai áp dụng từ 01/01/2018. Bên cạnh đó, các nhân viên đại lý còn được trang bị những kỹ năng cơ bản và các hình thức truyền thông trực tiếp nhằm hỗ trợ cho quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương. Cũng tại mỗi hội nghị tập huấn, các đại biểu đã trao đổi sôi nổi, đưa ra những khó khăn, tình huống thực tế khi tiếp xúc, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT và đã được ban tổ chức các Hội nghị tập huấn giải đáp đầy đủ, thỏa đáng.
Tại mỗi Hội nghị tập huấn, thừa ủy quyền của Giám đốc BHXH tỉnh, Ban tổ chức Hội nghị đã công bố quyết định và trao tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho 40 nhân viên Đại lý thu toàn tỉnh có thành tích xuất sắc thực hiện phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2017 trong phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị. 
Trong những năm qua, hoạt động của Hệ thống Đại lý thu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền, vận động, phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần vào kết quả hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch công tác thu BHXH, BHYT hàng năm của BHXH tỉnh Đồng Nai. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng truyền thông cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu luôn được BHXH Đồng Nai chú trọng và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mang tính chất lâu dài trong chiến lược mở rộng mạng lưới nhân viên Đại lý thu của Ngành. Chương trình tập huấn lần này cũng nhằm hướng đến củng cố, xây dựng hệ thống Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình một cách chuyên nghiệp, đa dạng từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện.
Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn Đại lý thu BHXH, BHYT:
IMG 1849 1
Hội nghị tập huấn Đại lý thu tại BHXH huyện Vĩnh Cửu.
IMG 1833 1
Hội nghị tập huấn Đại lý thu tại BHXH huyện Vĩnh Cửu.
IMG 1089 1
Các cá nhân xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị được
tặng Giáy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị
tập huấn Đại lý thu được tổ chức tại BHXH huyện Trảng Bom.
IMG 0920 1
Các cá nhân xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị được tặng
Giáy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị  tập huấn Đại lý thu
được tổ chức tại BHXH thành phố Biên Hòa.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây