BHXH Đồng Nai hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg

Thứ tư - 01/04/2020 14:04
BHXH Đồng Nai vừa có công văn số 404/BHXH-TCCB về việc V/v tạm dừng tiếp nhận hồ sơ của người lao động nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH và bố trí viên chức, LĐHĐ làm việc tại nhà
image001

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID- 19; Kế hoạch số 19/KH-BHXH ngày 31/3/2020 của Bảo hiểm xã hội tỉnh về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19. Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện một số nội dung như sau:
1.Tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố kể từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020 khi người lao động đến nộp hồ sơ trực tiếp.
2. Trường hợp người lao động có nhu cầu giải quyết hồ sơ bảo hiểm xã hội thì hướng dẫn người lao động nộp chuyển phát hồ sơ qua bưu điện.
3. Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc bố trí cho viên chức, lao động hợp đồng sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: trực cơ quan, xử lý tài liệu và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại đơn vị.
4. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn khác; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp thật sự cần thiết.
5. Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm về việc viên chức, lao động hợp đồng lây nhiễm dịch bệnh COVID - 19 do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở và nghiêm cấm việc che dấu hoặc thông tin không đúng về dịch bệnh gây ra.
6. Giao Văn phòng, Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố tham mưu phối hợp với các cơ quan truyền thông tại địa phương tuyên truyền và thông báo rộng rãi về việc tạm dừng tiếp nhận hồ sơ của người lao động nộp trực tiếp tại cơ quan Bảo hiểm xã hội.
7. Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng có trách nhiệm đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội tỉnh để người dân được biết và thực hiện.
8. Phòng Công nghệ thông tin hỗ trợ kỹ thuật làm việc qua môi trường mạng cho viên chức, lao động hợp đồng làm việc tại nhà.
Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh nghiêm túc thực hiện, trường hợp có khó khăn vướng mắc, kịp thời báo cáo Bảo hiểm xã hội tỉnh (qua Văn phòng) để xem xét giải quyết./.
 

Tác giả bài viết: Quang Tùng

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây