BHXH Đồng Nai dự Hội nghị trực tuyến về quy trình cấp mã số BHXH

Thứ ba - 19/09/2017 13:11
Sáng ngày 18/09/2017, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về quy trình cấp mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH) với BHXH 63 tỉnh, thành phố. Hội nghị do Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Trần Đình Liệu chủ trì.
Hội nghị trực tuyến về quy trình cấp mã số Bảo hiểm xã hội
Hội nghị trực tuyến về quy trình cấp mã số Bảo hiểm xã hội
Tại điểm cầu Trung ương có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; lãnh đạo một số ban nghiệp vụ BHXH Việt Nam. Tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố có sự tham dự của đại diện lãnh đạo, Trưởng các phòng nghiệp vụ liên quan của BHXH và Bưu điện tỉnh.
IMG 4930[1]
Điểm cầu Đồng Nai tham gia Hội nghị trực tuyến
Tại điểm cầu Đồng Nai có đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Phạm Minh Thành, Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh Đồng Nai Nguyễn Tuấn Ngọc; các đồng chí cán bộ quản lý và viên chức một số phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh (P. Quản lý Thu, Cấp Sổ, thẻ, Công nghệ thông tin, Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính), đại diện lãnh đạo phụ trách công tác thu BHXH các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ tổng hợp thu, cấp sổ thẻ.
Tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Thu BHXH Việt Nam Vũ Mạnh Chữ hướng dẫn quy trình rà soát, đồng bộ dữ liệu để cấp mã số BHXH. 
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu, đại diện BHXH các tỉnh, thành phố đã tập trung trao đổi và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện quy trình cấp mã số BHXH. Qua đó cho thấy việc rà soát, bổ sung, cập nhật dữ liệu phải được tập trung triển khai hiệu quả, đảm bảo tính chính xác của thông tin, dữ liệu khi thu thập để dữ liệu được đồng bộ cấp mã số BHXH. Đảm bảo mỗi người tham gia BHXH, BHYT được cấp duy nhất một mã số BHXH làm cơ sở cấp thẻ BHXH điện tử và giúp Ngành BHXH có bộ cơ sở dữ liệu tập trung toàn quốc, thống nhất quản lý quá trình đóng, hưởng của từng người tham gia BHXH, BHYT.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu nhấn mạnh công tác cấp mã số BHXH là vấn đề cốt lõi của việc triển khai Quyết định 595, tạo tiền đề cho việc tiếp tục cải cách hành chính theo hướng hiệu quả, tạo thuận lợi cho đơn vị và người tham gia khi giao dịch với cơ quan BHXH. Phó Tổng Giám đốc yêu cầu đưa ra giải pháp tiến hành tổ chức thực hiện hiệu quả, đảm bảo tiến độ thực hiện đến hết 30/9/2017 đạt 70% dữ liệu đồng bộ.
IMG 4950[1]
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Minh Thành quán triệt những nội dung về rà soát, đồng bộ mã số sổ BHXH
Ngay sau khi Hội nghị trực tuyến kết thúc, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Minh Thành đã quán triệt những nội dung chủ yếu đến hội nghị tại điểm cầu địa phương như sau:
1. Tiếp tục và tích cực triển khai kế hoạch thực hiện rà soát, hoàn thiện hồ sơ người tham gia BHXH, BHYT để cấp mã số BHXH.
2. Tổ chức thông tin, tuyên truyền cao điểm về mục đích, ý nghĩa của mã số BHXH nhằm tiến tới cấp thẻ BHXH điện tử.
3. Ứng dụng ngay vào thực tiễn sau khi đã được giải đáp những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ trong quá trình tổ chức thực hiện rà soát, đồng bộ dữ liệu cấp mã số BHXH.
4. Đề nghị khen thưởng những đơn vị đạt tỷ lệ trên 70% dữ liệu đồng bộ đến thời điểm 30/9/2017.
5. Công bố danh sách các đơn vị đã đồng bộ dữ liệu đến thời điểm hiện tại (trong đó BHXH các huyện đạt tỷ lệ thấp là Định Quán, Long Thành, Cẩm Mỹ, Biên Hòa, Xuân Lộc, Trảng Bom)./.
 

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây