BHXH Đồng Nai - Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Thứ hai - 29/10/2018 16:38
Ngày 24/10/2018, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, BHXH Đồng Nai phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách BHXH, BHYT và nghiệp vụ công đoàn cho gần 150 cán bộ công đoàn đến từ các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Đồng Nai. Đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh và đồng chí Phạm Văn Chiến-Chủ tịch Công đoàn Viên tỉnh dự và đồng chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh (thứ 2 trái qua)  tham dự Hội nghị
Đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh (thứ 2 trái qua) tham dự Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Chiến-Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh khẳng định: Trong nhiều năm qua, giữa Công đoàn Viên chức tỉnh và BHXH Đồng Nai thường xuyên có sự phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến cán bộ, đoàn viên công đoàn. Hôm nay Công đoàn đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục cùng với BHXH tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn, nhằm cung cấp những kiến thức, thông tin cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động tại các công đoàn cơ sở trực thuộc về những điểm mới của Luật BHXH, BHYT; về tính nhân văn và tầm quan trọng của BHXH, BHYT trong hệ thống các chính sách an sinh xã hội; những định hướng mang tính đột phá của Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”, từ đó nâng cao nhận thức của cá nhân, tổ chức, đơn vị về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT, nhằm thực hiện BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân. 
tt bhxh2
Đồng chí Phạm Văn Chiến-Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe trực tiếp đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh triển khai những điểm mới của Luật BHXH, Luật BHYT được áp dụng từ 01/01/2018. Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Minh Thành cũng đã triển khai sâu những nội dung định hướng mang tính đột phá của Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”.
tt bhxh3
Đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh trực tiếp triển khai những điểm mới của Luật BHXH,
Luật BHYT và những nội dung định hướng của Nghị quyết số 28-NQ/TW.
Tiếp theo Hội nghị đã dành thời gian để trao đổi, đối thoại và làm rõ những nội dung mà ý kiến của các đại biểu nêu lên. Tất cả các nội dung ý kiến mà đại biểu đề cập liên quan tới BHXH, BHYT được đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh tiếp nhận và giải thích đầy đủ, căn kẽ, thỏa đáng.
tt bhxh4
Đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh (thứ 12 hàng trên cùng từ trái qua) cùng các đại biểu tham dự Hội nghị ./.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây