Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ sáu - 02/02/2018 10:01
Chiều ngày 26/01/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh Phan Văn Mến, các đồng chí Phó Giám đốc: Phạm Minh Thành, Lê Ngọc Mai và Nguyễn Thị Quy cùng gần 100 đại biểu là Trưởng, Phó phòng, cán bộ tổng hợp của 11 phòng nghiệp vụ và Giám đốc, các Phó Giám đốc và Kế toán trưởng của BHXH 11 huyện, thị xã, thành phố.
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Hội nghị tiến hành:
- Tổng kết các mặt công tác năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
- Thảo luận và giải đáp ý kiến của đại biểu.
- Công bố quyết định khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017.. 
- Phát động phong trào thi đua năm 2018.
Tại Hội nghị đồng chí Lê Ngọc Mai-Phó Giám đốc BHXH tỉnh thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội nghị báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 cùng các giải pháp chủ yếu thực hiện. Qua đó năm 2017, mặc dù khối lượng công việc rất lớn, trong khi nhân sự thiếu, bên cạnh đó còn gặp không ít khó khăn, thách thực, song toàn ngành BHXH tỉnh đã nỗ lực vượt qua để thực hiện hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, trong đó các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm hoàn thành vượt mức và tăng cao so với năm 2017; nội bộ đoàn kết thống nhất, không để xảy ra tham nhũng, lãng phí, vi phạm, tiêu cực.
IMG 8094 1
Đ/c Lê Ngọc Mai-Phó Giám đốc BHXH tỉnh thông qua báo cáo tổng kết năm 2017,
phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của ngành BHXH tỉnh.
Kết quả đạt được năm 2017 của BHXH Đồng Nai đã góp phần bảo đảm đời sống của hàng triệu người tham gia BHXH, BHYT, đồng thời ổn định tình hình an sinh xã hội tại địa phương và sự phát triển của ngành BHXH.
Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Hội nghị xác định tập thể CBCCVC toàn Ngành đoàn kết thống nhất, duy trì kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, bằng mọi nguồn lực quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, với chỉ tiêu cơ bản sau đây:
- Nâng tỷ lệ bao phủ dân số toàn tỉnh tham gia BHYT lên 85,5%.
- Thực hiện số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt từ 100% kế hoạch năm trở lên (khoảng 20.000 tỷ đồng).
- Giảm nợ BHXH, BHYT xuống dưới mức 1,46%.
- Tổ chức giải quyết hồ sơ và chi trả các chế độ BHXH kịp thời, đầy đủ, đúng quy định, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia và thủ hưởng BHXH.
- Rà soát, điều chỉnh dữ liệu và bàn giao sổ BHXH đến tận tay người lao động.
- Thực hiện tốt chính sách BHYT, vừa bảo đảm quyền lợi khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT, vừa đáp ứng yêu cầu không để bội chi quỹ BHYT.
- Tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính, duy trì hiệu quả quy trình giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN nhằm giảm phiền hà, giảm thời gian chờ đợi, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp khi đến cơ quan BHXH giải quyết công việc.
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại cơ sở nhằm hạn chế vi phạm tiêu cực xảy ra.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, giúp mọi người nhận biết về quyền, nghĩa vụ, từ đó tự giác tham gia; 
- Nâng cao chất lượng phục vụ của đội ngũ CBCCVC Bảo hiểm xã hội Đồng Nai, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.
Tại phần thảo luận, có 7 đại biểu phát biểu ý kiến với 12 nội dung được đề cập. Thay mặt chủ trì Hội nghị, đồng chí Phan Văn Mến-Giám đốc BHXH tỉnh tiếp thu và giải đáp đầy đủ, thỏa đáng toàn bộ nội dung ý kiến đề cập của các đại biểu. 
Tiếp đến, để ghi nhận công lao cống hiến đối với ngành BHXH, Hội nghị công bố quyết định khen thưởng năm 2017 đối với những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.
Để động viên và tạo động lực phấn đấu trong CBCCVC toàn ngành BHXH tỉnh, Hội nghị tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2018 với mục tiêu “Xây dựng BHXH tỉnh Đồng Nai hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội và ổn định tình hình an sinh trên địa bàn tỉnh năm 2018.
Cuối cùng, trong phần kết luận Hội nghị, đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh Phan Văn Mến nhấn mạnh: Năm 2017, mặc dù khối lượng công việc rất lớn và còn gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng với sự chủ động cùng nhiều biện pháp quyết liệt được triển khai, toàn ngành BHXH tỉnh đã tổ chức thực hiện có hiệu quả chính sách, chế độ BHXH, BHYT, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, trong đó những nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu hoàn thành vượt mức và tăng cao so với năm 2016.
IMG 8161 1
Đ/c Phan Văn Mến-Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.
Để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ năm 2018 mà Hội nghị đã xác định, đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị toàn thể CBCCVC của BHXH các huyện, thị xã, thành phố và các phòng nghiệp vụ tiếp tục phát huy kết quả đạt được năm 2017, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, bằng mọi giải pháp tích cực quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2018, xây dựng BHXH Đồng Nai trở thành “Thương hiệu” của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây