Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị báo cáo kết quả công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Thứ sáu - 17/01/2020 19:20
Ngày 17/01/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ; Lãnh đạo BHXH 10 huyện thành phố.
Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị báo cáo kết quả công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020
Thừa ủy quyền của BHXH Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố Quyết định của BHXH Việt Nam bổ nhiệm đồng chí Phạm Long Sơn - Trưởng phòng Chế độ BHXH giữ chức vụ Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai. Đồng chí Phạm Minh Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh trao Quyết định cho Đ/c Phạm Long Sơn.
image003
Đồng chí Phạm Minh Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh
trao Quyết định cho Đ/c Phạm Long Sơn
Năm 2019, BHXH tỉnh đã củng cố ổn định tổ chức và công tác cán bộ ngay khi sáp nhập BHXH thành phố Biên Hòa; toàn thể CCVC đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo công tác BHXH, BHYT phù hợp với tình hình phát triển của địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành trong thực hiện nhiệm vụ phát triển đối tượng nhanh và bền vững. Toàn Ngành thu BHXH, BHYT, BHTN trên 20.797 tỷ đồng, đạt 101,47% kế hoạch; số người có thẻ BHYT là 2.579.646 người, đạt chỉ tiêu của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh giao 87,1%; tổng số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN bằng 1,53% tổng số phải thu, thấp hơn chỉ tiêu chung của toàn Ngành; Giải quyết các chế độ cho 2.140.028 lượt người tăng 12,2% so với năm 2018; thanh toán chi phí KCB BHYT  cho 7.521.454 lượt người với số tiền 2.656.868 triệu đồng, tăng 5% về số lượt người và tăng 14% về số tiền so với cùng kỳ năm 2018.
 
image005
Đồng chí Nguyễn Thị Quy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã báo cáo kết quả công tác năm 2019, và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
Triển khai nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Phạm Minh Thành chỉ đạo một số nhiệm vụ và giải pháp: Chủ động báo cáo, tham mưu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và tích cực phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành trong quá trình thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Tiếp tục triển khai thực hiện các các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện các Quyết định, Kế hoạch, Kết luận của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các Quyết định, Kế hoạch của BHXH Việt Nam thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định của Chính phủ.
image007
Đồng chí Phạm Minh Thành chỉ đạo tại Hội nghị
Tại Hội nghị, Hội đồng Thi đua khen thưởng BHXH tỉnh cống bố các Quyết định khen thưởng cho các tổ chức và cá nhân. Trong năm 2019, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho tập thể Phòng Chế độ BHXH và 6 cá nhân; Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể BHXH huyện Tân Phú, cá nhân và Kỷ niện chương vì sự BHXH; Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân.
image009
Đồng chí Phạm Minh Thành trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 cho tập thể phòng Chế độBHXH
image011
Đồng chí Phạm Minh Thành trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 
image013
Đ/c Phạm Minh Thành trao Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho các cá nhân
image015
Đ/c Nguyễn Thị Quy trao Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho các cá nhân
image017
Đồng chí Nguyễn Long Sơn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh
trao Chứng nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở năm 2019 cho các cá nhân
Thay mặt lãnh đạo, đồng chí Phạm Long Sơn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2020. Toàn ngành BHXH tỉnh Đồng Nai cần phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực thi công vụ, cùng toàn Ngành hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao./.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây