Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ tổ chức cuộc họp về công tác triển khai thực hiện chỉ tiêu BHYT trên địa bàn huyện.

Thứ ba - 04/09/2018 14:05
Ngày 30/8/2018, Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức cuộc họp để đánh giá công tác triển khai thực hiện chỉ tiêu BHYT trên địa bàn huyện 08 tháng đầu năm 2018.
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp
Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp và gần 20 đại biểu là đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng y tế huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện, UBND các xã trên địa bàn huyện tham dự.
Tại cuộc họp, đ/c Nguyễn Tiến Danh, Giám đốc bảo hiểm xã hội huyện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện chỉ tiêu BHYT trên địa bàn huyện 08 tháng đầu năm 2018 cụ thể như sau: Tính đến hết ngày 29/8/2018, toàn huyện có 118.999/155.250 người tham gia BHYT, đạt 76,65% tăng 6.759 người so với 31/12/2017, trong đó tham gia BHYT trong huyện: 93.884 người tăng 3.041 người so với cuối năm 2017, tham gia ngoài huyện: 25.115 người, tăng 3.718 người so với 31/12/2017. Bên cạnh đó, trong 08 tháng đầu năm 2018, Bảo hiểm xã hội huyện đã hỗ trợ và cấp thẻ BHYT từ nguồn quỹ kết dư KCB BHYT của năm 2015 và năm 2016 cho Người thuộc hộ gia đình dân tộc thiểu số là 14.015 người, Đảng viên có huy hiệu 30 năm tuổi đảng: 04 người, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là 32 người và người cao tuổi từ 70 đến 79 tuổi là 348 người, đồng thời đã báo cáo, phân tích những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.
cmy2
Đ/c Nguyễn Tiến Danh, Giám đốc BHXH huyện báo cáo tại cuộc họp
Sau khi nghe ông Nguyễn Tiến Danh – Giám đốc BHXH huyện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện chỉ tiêu BHYT trên địa bàn huyện 08 tháng đầu năm 2018, có 6 lượt ý kiến của các đại biểu tham dự phiên họp chuyên đề và ý kiến phát biểu của Phó chủ tịch UBND huyện. Chủ tịch HĐND huyện kết luận chỉ đạo một số nội dung cụ thể như sau:
1. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện, Chủ tịch UBND các xã phải xác định công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT nhằm nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân là nhiệm vụ của toàn xã hội trong việc chia sẻ lợi ích cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 32-CT/HU ngày 20/7/2018 của Huyện ủy Cẩm Mỹ về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn huyện.
2. Đề nghị UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể huyện chỉ đạo MTTQ và tổ chức đoàn thể cấp xã, ấp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia BHYT; đồng thời tích cực phối hợp với UBND xã trong việc thực hiện công tác vận động thực hiện chỉ tiêu BHYT. Giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT cho từng tổ chức đoàn thể và đưa kết quả triển khai thực hiện vào trong nội dung đánh giá, phân loại tổ chức đoàn thể hàng năm.
cmy3
Đ/c Nguyễn Văn Thắng – Phó chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp
3. Giao Bảo hiểm xã hội huyện tăng cường công tác phối hợp với các ngành liên quan, UBND các xã tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về chính sách BHYT đến với người dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân khi thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác BHYT.
- Tham mưu UBND huyện quyết định giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT hàng tháng cho UBND các xã. Hoàn thành trước ngày 05/9/2018.
4. Giao Trung tâm Y tế huyện tiếp tục đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ y, bác sỹ tại Khối Điều trị - Trung tâm Y tế huyện và cho các Trạm Y tế xã; chỉ đạo Trạm Y tế các xã tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, tinh thần phục vụ bệnh nhân, đảm bảo quyền lợi cho người dân trong khám, chữa bệnh BHYT.
- Thực hiện cấp phát thuốc BHYT cho người bệnh đúng quy định, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia khám chữa bệnh BHYT tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã để hạn chế thời gian đi lại, góp phần giảm chi phí khám chữa bệnh cho  người dân, trong đó chú ý đến các đối tượng là người già, người tàn tật, đối tượng bảo trợ xã hội…
5. Giao phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường học thuộc quyền quản lý thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2018 - 2019 ngay từ đầu năm, đảm bảo 100% học sinh các trường Tiểu học, THCS có thẻ BHYT theo quy định.
6. Giao phòng Lao động - TB&XH huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã tăng cường kiểm tra công tác tham gia BHXH, BHYT của các công ty, doanh nghiệp có sử dụng lao động trên địa bàn huyện; tham mưu UBND huyện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
7. Giao Đài Truyền thanh huyện tiếp tục phối hợp, hỗ trợ  BHXH huyện trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; tăng cường thời lượng phát sóng vào các khung giờ thích hợp để tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT qua đó giúp người dân hiểu và tích cực tham gia.
8. Giao UBND các xã tiếp tục rà soát, lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình dân tộc thiểu số, người cao tuổi từ 70 đến dưới 79 tuổi chưa được cấp thẻ BHYT trên địa bàn xã. Báo cáo kết quả về BHXH trước ngày 30/9/2018 để tổng hợp, báo cáo UBND huyện.
- Phân công nhiệm vụ và giao chỉ tiêu cụ thể số người tham gia BHYT cho từng ấp, các hội đoàn thể, đảng viên, cán bộ, công chức tại địa phương trong việc thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình, đồng thời phải thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện đối với từng cá nhân và tập thể, đặc biệt là nhân viên thu BHXH, BHYT hộ gia đình.
- Thường xuyên quan tâm chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh. Đồng thời có kế hoạch kiểm tra, giám sát, đôn đốc các trường có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT chưa đạt kế hoạch được giao.
- Chủ động phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên tuyền chính sách pháp luật về BHYT, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHYT trên hệ thống truyền thanh tại địa phương.
- Tranh thủ huy động nguồn tài chính của các tổ chức, cá nhân để mua thẻ BHYT cho những hộ gia đình còn khó khăn chưa đủ điều kiện tham gia BHYT./.

Tác giả bài viết: Thanh Thúy

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây