UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức họp, làm việc với BHXH huyện Vĩnh Cửu và các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện về công tác phát triển BHYT, nêu những khó khăn vướng mắc và chỉ đạo các giải pháp thực hiện trong hai tháng cuối năm 2018.

Thứ hai - 05/11/2018 09:15
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 08/NQ-HU ngày 24/01/2018 giao chỉ tiêu tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2018 phải đạt 84,5% trở lên. Ngày 31/10/2018, UBND huyện đã tổ chức họp, làm việc với Bảo hiểm xã hội huyện, UBMTTQ và các đoàn thể huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Lao động Thương binh và Xã hội, Giáo dục và đào tạo; Chi cục Thuế, Trung tâm y tế, Bưu điện huyện, Đài truyền thanh huyện, Chủ tịch UBND 12/12 xã, thị trấn.
Ông Nguyễn Văn Thành-Giám đốc BHXH huyện Vĩnh Cửu báo cáo kết quả phát triển BHYT
Ông Nguyễn Văn Thành-Giám đốc BHXH huyện Vĩnh Cửu báo cáo kết quả phát triển BHYT
Tại buổi làm việc BHXH huyện đã báo cáo chi tiết kết quả phát triển BHYT 9 tháng đầu năm, nêu ra những tồn tại, khó khăn và đề xuất các giải pháp thực hiện trong hai tháng còn lại của năm 2018. Sau khi nghe báo cáo của Bảo hiểm xã hội huyện, các ý kiến thảo luận của các cơ quan, phòng, ban, UBND các xã thị trấn, Đ/c Phạm Minh Phước-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo:
Đề nghị UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tham gia BHYT đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy đã đề ra.
Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn vận động tuyên truyền để đạt chỉ tiêu 100 % học sinh tham gia BHYT.
Đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể huyện, căn cứ quy chế phối hợp với BHXH huyện Vĩnh Cửu tăng cường vận động hội viên tham gia BHYT.
Đề nghị Chi cục Thuế huyện phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện trong cung cấp danh sách các doanh nghiệp có người lao động đã quyết toán thuế tại các công ty, đơn vị nhưng chưa thực hiện đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN cho cơ quan BHXH huyện, để khai thác làm tăng số người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.  
Giao BHXH huyện hằng tuần theo dõi, đôn đốc, tổng hợp kết quả phát triển BHYT, kịp thời báo cáo UBND huyện để có ý kiến chỉ đạo kịp thời, nhằm hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết của Huyện ủy giao năm 2018.
vcu hop2
Đ/c Phạm Minh Phước, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc
Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Phước đề nghị các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện, để hoàn thành chỉ tiêu phát triển BHYT trong năm 2018./. 

Tác giả bài viết: Văn Thành

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây