UBND huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết BHYT học sinh năm học 2017- 2018; triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Thứ sáu - 17/08/2018 21:52
Sáng ngày 14/8/2018, Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị và gần 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Ban tuyên giáo Huyện Ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, BHXH huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng lao động –TB&XH huyện, phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện, Đài truyền thanh huyện, UBND các xã, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT  trên địa bàn huyện tham dự.
Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Tiến Danh, Giám đốc BHXH huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện BHYT học sinh năm học 2017-2018 và phương hướng năm 2018-2019 cụ thể như sau: Tính đến 30/06/2018, tổng số học sinh tham gia BHYT trên địa bàn huyện là 21.785/21.785 h/s, đạt tỷ lệ 100%, tăng 1.150 học sinh so với cùng kỳ năm 2017; Đến ngày 31/7/2018 số học sinh tham gia BHYT là 21.549/21.785 h/s, đạt tỷ lệ 98,92%, giảm 236 học sinh so với tháng 6/2018. Công tác phát hành thẻ BHYT học sinh luôn được đảm bảo kịp thời, chính xác. Bên cạnh đó, trong năm học 2017-2018 đã thực hiện trích chuyển kinh phí CSSK ban đầu cho 62/62 trường học với tổng số tiền là 940.761.273đ. Cùng với việc phát triển đối tượng học sinh tham gia BHYT, BHXH huyện phối hợp với các ngành liên quan đảm bảo quyền lợi chính đáng cho học sinh tham gia BHYT tạo điều kiện cho các em vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường. Tổng số tiền chi trả cho công tác khám chữa bệnh BHYT học sinh trong năm 2017 là 2.652.360.116đ, 6 tháng đầu năm 2018 là 1.630.534.919đ đồng thời đã báo cáo, phân tích những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.
cmy2
Đ/c Nguyễn Tiến Danh, Giám đốc BHXH huyện báo cáo tại hội nghị
Sau khi nghe đ/c Nguyễn Tiến Danh – Giám đốc BHXH huyện báo cáo kết quả thực hiện BHYT học sinh năm học 2017-2018 và phương hướng thực hiện công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019, các ý kiến tham luận của đại biểu tham dự về kết quả đạt được trong công tác BHYT học sinh năm học qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế; trao đổi kinh nghiệm để triển khai thực hiện tốt công tác BHYT học sinh cho năm học 2018-2019.
Trong năm học 2017-2018, 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh được BHXH tỉnh Đồng Nai biểu dương, khen thưởng.
cmy3
Đ/c Nguyễn Văn Thắng trao giấy khen cho cá nhân và tập thể có thành tích tốt trong công tác BHYT.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – phó chủ tịch huyện đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua đồng thời để đạt được mục tiêu năm học 2018-2019 100% học sinh đến trường có thẻ BHYT cần phải tập trung thực hiện một số nhiệm vụ và các giải pháp sau:
- Phải xác định rõ, thực hiện chính sách BHYT học sinh là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị tại địa phương trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, phải được thể hiện bằng chủ trương và sự chỉ đạo của các ấp ủy đảng, đảm bảo cả hệ thống chính trị phải vào cuộc thì mới đạt được kết quả cao nhất.
- Với vai trò chủ công, cơ quan BHXH phải luôn chủ động, phối hợp trong tham mưu, đề xuất cho Huyện ủy, UBND huyện để ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo và kế hoạch triển khai thực hiện. Bên cạnh đó hai cơ quan BHXH và TTYT huyện phải luôn phối hợp trong công tác chuyên môn như tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, chú trọng cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh, kịp thời giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện. TTYT huyện Cẩm Mỹ, Phòng khám đa khoa khu vực Sông Ray và các trạm y tế “nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, cùng với việc nâng cao y đức, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ y bác sĩ; đầu tư, trang bị, nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân vì đây là vấn đề mấu chốt để tạo được niềm tin cho phụ huynh học sinh khi tham gia BHYT. 
cmy4
Đ/c Nguyễn Văn Thắng – Phó chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, chú trọng tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời mở rộng phạm vi tuyên truyền và hình thức tuyên truyền:
 + Phòng Văn hóa – thông tin, Đài truyền thanh huyện phối hợp với BHXH huyện xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến sâu rộng và giành thời lượng phù hợp để tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHYT học sinh, kiên trì tuyên truyền về lợi ích, hướng dẫn cách thức, các thủ tục khi tham gia BHYT học sinh. 
+ BHXH huyện phối hợp với các trường tổ chức tọa đàm, tư vấn trực tiếp về chính sách bảo hiểm y tế học sinh, gửi bài tuyên truyền trên hệ thống Đài phát thanh huyện và các xã; tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, căng băng rôn, cờ treo ... đồng thời tập trung nâng cao chất lượng tuyên truyền nhằm mục đích làm cho các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân và phụ huynh học sinh hiểu sâu hơn, rộng hơn về chính sách BHYT.
- Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện chỉ đạo các trường bắt buộc 100% học sinh tham gia BHYT đúng theo quy định, đưa nội dung thu BHYT học sinh vào khoản thu bắt buộc đầu năm học, đồng thời đưa chỉ tiêu học sinh tham gia BHYT vào nội dung đánh giá, phân loại và bình xét thi đua cuối năm.
- Ban giám hiệu các trường tiếp tục củng cố, kiện toàn đội ngũ làm công tác y tế trường học; thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đôn đốc thu BHYT bắt buộc đối với học sinh; đồng thời chấn chỉnh đối với những trường hợp thiếu tinh thần, trách nhiệm trong việc triển khai, thực hiện công tác BHYT học sinh làm ảnh hưởng đến tỷ lệ học sinh tham gia BHYT trên địa bàn huyện. Chủ động phối hợp với BHXH huyện thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên truyền chính sách BHYT học sinh trong năm học mới.
- Đề nghị Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã thường xuyên quan tâm chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh. Đồng thời có kế hoạch kiểm tra, giám sát, đôn đốc các trường có tỷ lệ tham gia BHYT chưa đạt kế hoạch được giao.
- Phải thực hiện thường xuyên, hiệu quả Quy chế phối hợp giữa BHXH huyện Cẩm Mỹ với UBMTTQ huyện, giữa BHXH huyện Cẩm Mỹ với Phòng Giáo dục & đào tạo huyện để thống nhất giải quyết các khó khăn tồn đọng trong công tác triển khai thực hiện Luật BHYT nói chung và BHYT học sinh nói riêng. 
- Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện, gắn kết với các phong trào thi đua, sơ kết, tổng kết, kịp thời rút ra bài học kinh nghiệm./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Thúy – BHXH Cẩm Mỹ

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây