Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Thứ hai - 13/07/2020 10:25
Sáng ngày 11/7/2020 tại trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện, Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ phối hợp với Bưu điện huyện Cẩm Mỹ tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân được thực hiện trên tuyến đường từ trụ sở BHXH huyện – đường Hương lộ 10 – đường 765 – đường 764 – Bưu điện huyện bằng phương tiện xe ô tô và xe gắn máy có gắn các thông điệp truyền thông nhằm tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước.
Buổi lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT
Buổi lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT
Dự Lễ ra quân có ông Nguyễn Ngọc Hùng Minh-Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Ông Nguyễn Tiến Danh – Giám đốc BHXH huyện, Bà Lê Thị Minh Tuyết – Phó giám đốc Bưu điện huyện cùng hơn 30 cán bộ của 2 ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện. Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Nguyễn Tiến Danh, Giám đốc BHXH huyện nhấn mạnh BHXH, BHYT là chính sách an sinh xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước, trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội quốc gia nhằm đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội, ổn định cuộc sống Nhân dân, thể hiện tính nhân văn của chế độ ta. Tính đến ngày 30/6/2020, trên địa bàn huyện số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện là 663 người; số người có thẻ BHYT là 114.850, đạt 82,41% dân số. Với thông điệp: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi an sinh của Nhân dân; Tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình…Lễ ra quân nhằm mục tiêu phát triển đối tượng tham gia, mở rộng diện bao phủ BHXH đến toàn bộ lực lượng lao động, BHYT đến toàn dân theo các Nghị quyết của Đảng và Chính phủ. Riêng trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ để phấn đấu đến cuối năm 2020, có trên 90% người dân tham gia BHYT, 1.750 người tham gia BHXH tự nguyện thì chúng ta cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm y tế và tăng số người tham gia BHXH tự nguyện. Trước tiên, chúng ta phải tiếp tục tổ chức các đợt cao điểm trong tuyên truyền, vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân, trong đó tập trung truyền thông sâu rộng về những giá trị, lợi ích các chính sách đem đến cho Nhân dân; kịp thời nêu gương những gia đình có nhiều người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đề xuất khen thưởng những tập thể, đại lý, cá nhân có những sáng kiến, cách làm hay đã có thành tích nổi bật trong tuyên truyền, vận động được nhiều người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tạo hiệu ứng lan tỏa, lâu dài nhằm phát triển nhanh và duy trì bền vững người tham gia để đạt được mục tiêu bao phủ BHXH, BHYT toàn dân mà Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đề ra. Sau khi quán triệt, Giám đốc BHXH huyện đã phát động “Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” và hô khẩu lệnh xuất phát:
“Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân”.  
Quyết tâm!Quyết tâm!Quyết tâm!
image003
Ông Nguyễn Tiến Danh, Giám đốc BHXH huyện phát biểu tại buổi lễ
Ngay sau buổi Lễ ra quân, viên chức lao động BHXH và Bưu điện huyện tiếp tục chia thành từng nhóm để đi tuyên truyền, vận động theo tuyến được phân công vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.
Một số hình ảnh tại Lễ ra quân:
image005
 
image007
 
image009
 
image011

Tác giả bài viết: Đức Quang (BHXH Cẩm Mỹ)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây