Họp ban chỉ đạo phát triễn đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại UBND huyện Vĩnh Cửu giai đoạn 2021-2025.

Thứ tư - 27/01/2021 16:41
Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị Quyết số 03-NQ/HU ngày 15/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong năm 2021. Bảo hiểm xã hội huyện đã chủ động tham mưu UBND huyện tổ chức họp Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, nhằm triển khai Kế hoạch giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện năm 2021.
image001
Nguyễn Thị Dung
Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo giao chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2021

Nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đã đề ra trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025, sáng ngày 27/01/2021 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Dung-Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo của huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thành-Giám đốc BHXH huyện Vĩnh Cửu, Phó thường trực Ban chỉ đạo của huyện tham dự; cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo BHXH huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các Hội đoàn thể và Chủ tịch, phó chủ tịch UBND 12 xã, thị trấn là thành viên Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN của huyện, để giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và góp ý quy chế phối hợp giữa BHXH huyện và UBND các xã, thị trấn, về việc tổ chức thực hiện, tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế giai đoạn 2021-2025.

image002
Toàn cảnh buổi họp giao chỉ tiêu phát triển BHXH, BHYT

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Dung-Phó Chủ tịch UBND huyện đánh gia cao các thành viên Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN và UBND 12 xã, thị trấn trong thời gian qua đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chính sách về BHXH, BHYT trên địa bàn. BHXH, BHYT là hai chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, vì vậy trong thời gian tới đề nghị các Hội, đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2021, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

image003
Ông Nguyễn Văn Thành
Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện, Phó thường trực Ban chỉ đạo của huyện Vĩnh Cửu phát biểu tại buổi họp

Tại buổi họp Đ/c Nguyễn Văn Thành Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện, Phó thường trực Ban chỉ đạo của huyện đã giải thích những ý kiến trao đổi, đề xuất của các đơn vị, đồng thời phân tích những khó khăn cần khắc phục và đã đưa ra các giải pháp để thực hiện nhằm đem lại hiệu quả cao nhất trong năm 2021 và các năm tiếp theo. Qua đó kêu gọi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc Bảo hiểm xã hội huyện thông qua bảng dự thảo Quy chế phối hợp giữa BHXH huyện với UBND các xã, thị trấn để thảo luận, góp ý, nhằm hoàn chỉnh Quy chế phối hợp tổ chức thực hiện, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế giai đoạn 2021-2025./.

Tác giả bài viết: Văn Thành (BHXH Vĩnh Cửu)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây