Đoàn thanh niên BHXH Xuân Lộc ra quân hỗ trợ cài đặt VSSID cho người dân khi đến giao dịch bảo hiểm xã hội.

Thứ năm - 18/03/2021 08:37
Thực hiện theo chỉ đạo của BHXH tỉnh Đồng Nai về việc triển khai ứng dụng “VssID-Ứng dụng Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động. Ngày 17/03/2021, Chi đoàn BHXH Xuân Lộc đã ra quân tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người tham gia BHXH, BHYT đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng thực hiện các dịch vụ công của BHXH Việt Nam tại Bộ phận một cửa của UBND huyện Xuân Lộc.
image001
Đoàn viên hỗ trợ cài đặt ứng dụng VssID cho người dân

Nhằm đảm bảo thuận lợi cho người tham gia trong quá trình thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tự nguyện (BHTN), đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, BHXH Xuân Lộc đã kiến nghị UBND huyện, các phòng ban trên địa bàn huyện tích cực phối hợp phổ biến, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị trực thuộc quản lý có sử dụng điện thoại thông minh thực hiện cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID, đăng ký giao dịch điện tử cá nhân.

Ngoài ra, BHXH Xuân Lộc cũng phân công viên chức tại bộ phận một cửa vận động, hướng dẫn tất cả các cá nhân khi đến giao dịch tại bộ phận “một cửa” đăng ký giao dịch điện tử và cài ứng dụng VssID nhằm giúp cho người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách này của bản thân; qua đó, tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình.

Đến nay, sau hơn 1 tháng triển khai có hơn 500 lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Phần lớn người sử dụng VssID đều đánh giá cao tính thiết thực, tiện ích của ứng dụng.

Tác giả bài viết: Khánh Ly (BHXH Xuân Lộc)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây