Bưu điện huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thứ sáu - 31/05/2019 09:56
Chiều ngày 23/05/2019, tại Hội trường UBND xã Nhân Nghĩa, Bưu điện huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự Hội nghị, về phía Bưu điện huyện có đồng chí Huỳnh Ngọc Phú – Giám đốc Bưu điện huyện chủ trì Hội nghị; về phía Bảo hiểm xã hội huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Danh – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện; về phía địa phương có đồng chí Phạm Văn Trịnh – Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Nhân Nghĩa, cùng hơn 40 người dân trên địa bàn xã tham dự.
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Huỳnh Ngọc Phú - Giám đốc Bưu điện huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, là chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn cho người lao động tự do và hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động.
image003
Đ/c Huỳnh Ngọc Phú, Giám đốc Bưu điện huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Bưu điện huyện Cẩm Mỹ trình bày chuyên sâu về chuyên đề BHXH tự nguyện, qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện.
Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí... có 3 lượt ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp, các ý kiến của đại biểu đã được đại diện Bảo hiểm xã hội huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng. Kết thúc hội nghị, có 20 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.
image005
Đ/c Võ Đức Quang –Phó Giám đốc BHXH huyện giải đáp thắc mắc cho người dân
Qua Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH tự nguyện để người dân hiểu và tích cực tham gia BHXH tự nguyện nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân. Ông Nguyễn Tiến Danh- Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ nhấn mạnh: để vận động được người dân tham gia, muốn người dân tin tưởng và thực hiện chính sách thì phải cho họ thấy quyền lợi được hưởng, nghĩa vụ và cả trách nhiệm tham gia. Đặc biệt, cần phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc đồng hành cùng ngành BHXH đưa chính sách BHXH tự nguyện đến với mọi người dân, tạo được sự tin tưởng để người dân tiếp tục tham gia./.

Tác giả bài viết: Thanh Thúy – BHXH Cẩm Mỹ

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây