BHXH Xuân Lộc phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện tổ chức tuyên truyền chính sách BHYT đối với hộ cận nghèo, nông – lâm – ngư nghiệp

Thứ sáu - 01/03/2019 08:49
Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-LĐTBXH ngày 15/02/2019 của Phòng LĐTBXH huyện Xuân Lộc về việc tuyên truyền hộ cận nghèo và hộ nông – lâm – ngư nghiệp có mức sống trung bình tham gia BHYT năm 2019. Ngày 22/02/2019 BHXH huyện Xuân Lộc phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện tổ chức tuyên truyền chính sách BHYT cho hơn 100 người dân là hộ cận nghèo, hộ nông – lâm – ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn xã Suối Cao.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên BHXH huyện trình bày những chính sách ưu đãi của Nhà nước, của địa phương đối với người dân thuộc hộ cận nghèo, hộ nông – lâm – ngư nghiệp có mức sống trung bình khi tham gia BHYT, quyền lợi của người dân khi đi khám chữa bệnh BHYT.
Năm 2018 tỷ lệ người dân có thẻ BHYT trên địa bàn huyện đạt trên 85%. Để nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân năm 2019 trên 88%, đồng chí Giám đốc BHXH huyện đề nghị các ban ngành: Phòng Y tế, Phòng LĐTBXH cùng địa phương tiếp tục có kế hoạch cụ thể để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân nâng cao ý thức về trách nhiệm, quyền lợi trong việc thực hiện chính sách BHYT, đặc biệt chú trọng hình thức cũng như duy trì thường xuyên việc tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng bằng những thông điệp súc tích, cụ thể và dễ hiểu.
image2a
Đ/c Trần Minh Hiền – Giám đốc BHXH huyện giải đáp thắc mắc cho người dân
Sau hội nghị có 40 người dân là hộ cận nghèo, nông, lâm, ngư nghiệp đăng ký tham gia BHYT.
BHYT là chính sách thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với nhân dân, đặc biệt là các hộ gia đình cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình,... Với sự chỉ đạo quyết liệt của HĐND, UBND huyện và sự quan tâm, vào cuộc mạnh mẽ với quyết tâm chính trị cao của các cấp, các ngành, chính quyền và nhân dân các xã trên địa bàn huyện, việc thực hiện chỉ tiêu BHYT sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra trong năm 2019./.

Tác giả bài viết: Khánh Ly – BHXH Xuân Lộc

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây