BHXH thị xã Long Khánh tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến cơ sở.

Thứ tư - 22/05/2019 14:47
Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-BHXH ngày 06/5/2019 của Bảo hiểm xã hội thị xã Long Khánh về tổ chức hội nghị tọa đàm, đối thoại tuyên truyền trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT quý II năm 2019.
Đ/c Trần Thị Tố Loan - Phó Giám đốc BHXH TX.Long Khánh triển khai các nội dung tại hội nghị
Đ/c Trần Thị Tố Loan - Phó Giám đốc BHXH TX.Long Khánh triển khai các nội dung tại hội nghị
Với mục đích nâng cao nhận thức của nhân dân về chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước; Giúp người dân trên địa bàn hiểu được tính ưu việt, sự chia sẽ của chính sách BHXH, BHYT; giải thích những thắc mắc trong chính sách BHXH, BHYT để người dân tự nguyện hưởng ứng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.
Tham dự Hội nghị, về phía cơ quan Bảo hiểm xã hội thị xã có đồng chí Trần Thị Tố Loan - Phó Giám đốc, về phía địa phương có các đồng chí là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam phường, Trưởng các khu phố và hơn 150 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Xuân Trung tham dự.
lkh2
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Tố Loan – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã đã triển khai các nội dung về việc tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực, quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.
Ngoài những nội dung tuyên truyền Hội nghị đã dành nhiều thời gian đối thoại trực tiếp với các đại biểu tham dự, giải thích những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT. Chủ yếu giải thích về mức đóng, các quyền lợi được hưởng, những bất cập, vướng mắc khi đi khám chữa bệnh BHYT khi tham gia BHYT hộ gia đình; mức đóng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện. 
Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức cho nhân dân về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, tính chia sẻ cộng đồng và nhân đạo khi tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời tăng tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã Long Khánh./.
 

Tác giả bài viết: Thùy Trang (BHXH Long Khánh)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây