BHXH thành phố Long Khánh tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn

Thứ năm - 06/06/2019 09:40
BHXH thành phố Long Khánh vừa phối hợp với UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị tuyên truyền đối thoại, tư vấn chính sách BHXH, BHYT đến trên 120 đại biểu là các chức sắc, chức việc các tôn giáo và thành viên Ban thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam các phường, xã, Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố, ấp ở các phường, xã trên địa bàn.
Báo cáo viên Nguyễn Văn Chuông (người đứng) tuyên truyền BHXH, BHYT tại Hội nghị
Báo cáo viên Nguyễn Văn Chuông (người đứng) tuyên truyền BHXH, BHYT tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hoàng-Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy-Trưởng ban Dân vận TP Long Khánh; đồng chí Nguyễn Bích Hạnh-Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh; các đồng chí Lãnh đạo BHXH TP Long Khánh: Nguyễn Phước Hòa-Giám đốc và Trần Thị Tố Loan-Phó Giám đốc. Hội nghị mời báo cáo viên của Tổ Thông tin tuyên truyền BHXH tỉnh (đồng chí Nguyễn Văn Chuông-Phó Chánh Văn phòng, Phạm Quốc Đạt-Phó Trưởng phòng Giám định BHYT) triển khai nội dung tuyên truyền BHXH, BHYT đến đại biểu.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Nguyễn Văn Chuông tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, trọng tâm là quyền lợi, thủ tục khi tham gia và thụ hưởng BHXH tự nguyện; BHYT theo hộ gia đình; những điểm mới trong Luật BHXH (sửa đổi) và Luật BHYT (sửa đổi, bổ sung).
Hội nghị đã giành phần lớn thời gian để thảo luận, trao đổi, đối thoại. Trong phần phát biểu trao đổi, một số ý kiến của các đại biểu đề cập đến nội dung về quyền lợi, thủ tục khi tham gia BHXH tự nguyện, mức phí tham gia BHYT theo hộ gia đình, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, chuyển tuyến khám chữa bệnh, những vướng mắc và kiến nghị ngành BHXH và Y tế xem xét giải quyết cho người dân khi đi khám và điều trị bệnh tại các cơ sở y tế. Tất cả các ý kiến trên đều được Ban tổ chức Hội nghị tiếp thu trả lời, giải đáp và tư vấn cặn kẽ.
tplongkhanh (3)
Đ/C Nguyễn Văn Chuông (người đứng) trao đổi và tư vấn tại Hội nghị
tplongkhanh (1)
Đ/C Trần Thị Tố Loan-Phó Giám đốc BHXH thành phố Long Khánh trả lời ý kiến tại Hội nghị
Việc tổ chức Hội nghị trên đây thể hiện trách nhiệm của BHXH thành phố Long Khánh và UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh trong việc triển khai thực hiện Quy chế phối hợp đã ký kết giữa hai cơ quan về tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, qua đó giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, góp phần ổn định an sinh xã hội tại địa phương ./.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây