BHXH huyện Xuân Lộc phối hợp với Bưu điện huyện Xuân Lộc tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại cơ sở

Thứ hai - 17/12/2018 13:56
Chiều ngày 13/12/2018 BHXH huyện Xuân Lộc phối hợp với Bưu điện huyện Xuân Lộc tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho hơn 60 người dân và người lao động trên địa bàn xã Xuân Định.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Bưu điện tỉnh Đồng Nai  trình bày những nội dung cơ bản của Luật BHXH tự nguyện một cách sinh động, thiết thực về chính sách BHXH tự nguyện, trọng tâm là các vấn đề liên quan đến quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.
Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, chế độ và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện để hưởng chế độ hưu trí... Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.
image2
Đ/c Trần Minh Hiền – Giám đốc BHXH huyện Xuân Lộc giải đáp thắc mắc cho người dân
Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH tự nguyện để người dân hiểu và tích cực tham gia BHXH tự nguyện nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân./.

Tác giả bài viết: Khánh Ly – BHXH Xuân Lộc

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây