BHXH huyện Xuân Lộc đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT năm 2017.

Thứ sáu - 06/10/2017 09:20
Thực hiện Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Quy định hoạt động Đại lý thu BHXH, BHYT. Sáng ngày 28/9/2017 tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Xuân Lộc, BHXH Xuân Lộc tổ chức hội nghị đào tạo, bồi dưỡng nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT.
Đồng chí Trần Thị Lan – Phó giám đốc BHXH – Chủ tịch hội đồng đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT.
Đồng chí Trần Thị Lan – Phó giám đốc BHXH – Chủ tịch hội đồng đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT.
Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thị Lan – Phó giám đốc – Chủ tịch hội đồng đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT, các thành viên trong hội đồng đào tạo nhân viên đại lý thu và 44 học viên của UBND các xã, thị trấn. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Lan -  Phó giám đốc BHXH huyện nhấn mạnh: BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, bảo đảm ổn định chính trị xã hội của đất nước. Việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện vừa thực hiện tốt chính sách của Đảng và nhà nước vừa mang lại quyền lợi thiết thực cho mỗi người dân khi tham gia. Vì thế, hy vọng 44 đồng chí là cán bộ của UBND các xã, thị trấn sẽ cùng với BHXH huyện sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công việc chuyển tải ý nghĩa, tầm quan trọng, tính ưu việc của các chính sách BHXH, BHYT đến với người dân, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn, tiến tới BHYT toàn dân vào năm 2020.
hn
Nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT tham gia khóa đào tạo
Tại hội nghị các học viên được truyền đạt 3 chuyên đề gồm: Đối tượng, thủ tục tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hướng dẫn các quy định về thu nộp; đối chiếu tiền đóng BHXH, BHYT, quản lý và sử dụng biên lai thu tiền đóngBHXH, BHYT; Chế độ BHXH tự nguyện, quyền lợi khi đi khám chữa bệnh. 
Trước khi tổ chức kiểm tra sát hạch thông qua hình thức làm bài trắc nghiệm, các học viên còn được giải đáp các vướng mắc, chưa hiểu trong quá trình truyền đạt./.
 

Tác giả bài viết: Thu Hoa (Xuân Lộc)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây