BHXH huyện Vĩnh Cửu tăng cường công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Thứ năm - 02/11/2017 17:12
BHXH huyện Vĩnh Cửu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến Ban Giám hiệu nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu.
Đ/c Trần Ngọc Nam – Phó Giám đốc BHXH huyện tại buổi tuyên truyền
Đ/c Trần Ngọc Nam – Phó Giám đốc BHXH huyện tại buổi tuyên truyền
Để giúp Ban Giám hiệu nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và nhân dân trên đại bàn xã Hiếu Liêm hiểu thêm những quy định mới của Luật BHXH, Luật BHYT. Ngày 27/10/2017 Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Cửu phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.
Tham dự Hội nghị tuyên truyền tại xã Hiếu Liêm có các Ông Trần Ngọc Nam, Nguyễn Văn Thành, Phó Giám đốc BHXH huyện, Bác sỹ Hồ Văn Hoài-Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện, Ban Giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm, Ban Đại diện hội cha mẹ học sinh: Trường Tiểu học Hiếu Liêm, Trường THCS Hiếu Liêm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
image2
Các tầng lớp nhân dân tham gia Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Cửu triển khai, phổ biến những nội dung mới của Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT (sửa đổi, bổ sung), trọng tâm là quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục khi tham gia và thụ hưởng BHXH tự nguyện; BHYT học sinh, BHYT theo hộ gia đình, … 
Tại buổi tuyên truyền lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Cửu đã nhấn mạnh những quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục khi tham gia BHYT học sinh, để Ban Giám hiệu, các Giáo viên chủ nhiệm, Ban Đại diện hội cha mẹ học sinh các trường trên địa bàn hiểu, từ đó vận động các phụ huynh khác chưa tham gia BHYT học sinh, tham gia mua BHYT học sinh cho con, em mình trong năm học 2017-2018. 
Đồng thời Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện cũng thông báo toàn thể Hội nghị từ ngày 01/6/2017 giá viện phí sẽ tăng cao đối với người không có thẻ BHYT, theo quy định tại Thông tư số 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017 của Bộ Y tế.
Qua buổi tuyên truyền, người dân xã Hiếu Liêm đã có nhiều đóng góp, kiến nghị, đề nghị Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu nâng cao chất lượng KCB BHYT; thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ; tạo thuận lợi khi bệnh nhân muốn chuyển tuyến khám chữa bệnh,…Hỏi cơ quan BHXH về thay đổi mã quyền lợi trên thẻ BHYT; đã tham gia BHYT trên 5 năm khi đi khám tổng quát không được thanh toán BHYT có đúng không?.
image3
Người dân xã Hiếu Liêm đóng góp ý kiến tại Hội nghị
Với các ý kiến đóng góp, thắc mắc, góp ý…, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội và Trung tâm y tế huyện đã tiếp thu, tư vấn, giải đáp, trả lời các ý kiến có liên quan đến công tác KCB BHYT, những quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT cho các đại biểu.
image4
Bác sỹ Hồ Văn Hoài-Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện trả lời các câu hỏi
Đặc biệt ngay tại buổi tuyên truyền sau khi hiểu được các quyền lợi khi tham gia BHYT đã có 5 đại biểu đăng ký mua BHYT hộ gia đình với nhân viên Đại lý thu xã Hiếu Liêm./.

Tác giả bài viết: Văn Thành

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây