BHXH huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu tổ chức tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT.

Thứ hai - 25/09/2017 22:58
Thực hiện Kế hoạch số 26/KHPH-BHXH-HND ngày 04/5/2017 giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai và Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2017. Ngày 21/9/2017, tại lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội nông dân năm 2017, BHXH huyện đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu tổ chức tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT.Tham dự buổi tuyên truyền có Ông Đinh Công Bảy, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu, Ông Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc BHXH huyện và trên 115 cán bộ Hội là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân, Hội viên Hội nông dân của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Ông Nguyễn Văn Thành-Phó Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT
Ông Nguyễn Văn Thành-Phó Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT
Tại buổi tuyên truyền, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Cửu triển khai, phổ biến những nội dung mới của Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT (sửa đổi, bổ sung), trọng tâm là quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục khi tham gia. Trong đó chú trọng đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Sau khi được tuyên truyền đã có 6 lượt ý kiến, thắc mắc về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT trong đó tập trung: tham gia BHXH tự nguyện bao nhiêu năm thì được hưởng lương hưu ?; tham gia BHYT 5 năm liên tục thì được hưởng quyền lợi gì ?, tỷ lệ giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình…
Các ý kiến, thắc mắc của các đại biểu, đã được lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện tư vấn, giải đáp, trả lời cụ thể, tận tình theo quy định của Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Hội viên Hội nông dân hỏi về tỷ lệ giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình
Hội viên Hội nông dân hỏi về tỷ lệ giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình
Thông qua buổi tuyên truyền, các cán bộ Hội Nông dân đã nắm được những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trên cơ sở đó mỗi cán bộ Hội sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc chuyển tải các chính sách BHXH, BHYT đến với hội viên, nông dân trên địa bàn từng xã, thị trấn. Giúp mọi người hiểu rõ hơn về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để từ đó tích cực tham gia, nhằm nâng tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn huyện, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai giao; Nghị quyết số 06-NQ/HU ngày 23/01/2017 của BCH Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu và Quyết định số 5164/QĐ-UBND ngày 10/10/2016 của UBND huyện Vĩnh Cửu về việc giao chỉ tiêu thực hiện BHYT giai đoạn 2016-2020./.
 

Tác giả bài viết: Văn Thành

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây