BHXH huyện Cẩm Mỹ tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH, BHYT đến người dân tại trụ sở các ấp

Thứ ba - 26/06/2018 16:08
Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-BHXH ngày 21/2/2018 của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai về công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT năm 2018. Nhằm giúp cho người dân hiểu rõ hơn các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và tính nhân văn sâu sắc của chính sách này để thực hiện tốt và tự giác tham gia trên địa bàn huyện.
BHXH huyện Cẩm Mỹ tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp chính sách BHXH, BHYT đến người dân tại trụ sở các ấp
Từ ngày 13/6/2018 đến ngày 20/6/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ phối hợp chính quyền địa phương 02 xã Bảo Bình và Xuân Quế tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp đến người dân tại các ấp vào các buổi tối, thời gian bắt đầu từ 19 giờ đến 21giờ.
Tham dự Hội nghị, về phía cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện có đồng chí Võ Đức Quang- Phó Giám đốc, về phía chính quyền địa phương có các đồng chí là Phó chủ tịch UBND phụ trách VH-XH,  Bí thư Chi bộ ấp, Trường ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp và đông đảo bà con nhân dân của ấp đến dự.
Tại Hội nghị, đồng Chí Võ Đức Quang – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện đã triển khai các quy định về tham gia BHYT Hộ gia đình, bảo hiểm xã hội Tự nguyện, về phạm vi quyền lợi, các trường hợp không được thanh toán khi đi KCB, đặc biệt về một số thay đổi về thẻ BHYT được cấp mới, cấp lại, đổi thẻ BHYT theo Mã số BHXH để bà con nhân dân được hiểu.
cmy2
Đ/c Võ Đức Quang – Phó Giám đốc BHXH huyện, triển khai tại Hội nghị
Với rất nhiều ý kiến của bà con nhân dân đã thẳng thắn nêu nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh những vấn đề đang được quan tâm như: thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng các chế độ khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đặc biệt là những vấn đề vướng mắc, bất cập khi đi khám chữa bệnh BHYT, về thời điểm đủ 05 năm liên tục ghi trên thẻ BHYT, về chế độ chính sách đối với người tham gia BHXH, BHYT tự nguyện… Tất cả các câu hỏi đều được các thành viên trong tổ tư vấn giải đáp và tư vấn cụ thể, có sức thuyết phục, đồng thời thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.
cmy3
Người dân ấp Tân Bảo, xã Bảo Bình đặt câu hỏi với Tổ tuyên truyền
Đây là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, có sức thuyết phục lan tỏa rộng, thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, thu hút đối tượng tham gia ngày một nhiều, đây cũng chính là kênh thông tin để các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội địa phương. Trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nhằm tăng nhanh diên bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.
cmy5
Bà con nhân dân Ấp 1, ấp 2 Tại Trung tâm văn hóa xã Xuân Quế

Tác giả bài viết: Đức Quang

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây