BHXH huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông cho nhân viên Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2019

Thứ hai - 17/06/2019 09:07
Ngày 11/6/2019, tại Hội trường Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ, Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông cho nhân viên Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2019 trên địa bàn huyện.
Đ/c Nguyễn Tiến Danh– Giám đốc BHXH huyện Cẩm Mỹ phát biểu khai mạc Hội nghị
Đ/c Nguyễn Tiến Danh– Giám đốc BHXH huyện Cẩm Mỹ phát biểu khai mạc Hội nghị
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Danh - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ - chủ trì Hội nghị, báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng hơn 80 đại biểu là nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Danh - Giám đốc BHXH huyện nêu rõ, việc tổ chức tập huấn nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT năm 2019 với mục đích là giúp Nhân viên đại lý thu nắm chắc, đầy đủ chính sách BHXH, BHYT để tư vấn, giải thích cho người tham gia BHXH, BHYT; thực hiện đúng quy định nghiệp vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, có kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục cho người dân tham gia.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Đăng Khoa – Phó Trưởng phòng Khai thác và thu nợ triển khai về 2 nội dung: truyền thông về BHXH tự nguyện và truyền thông về BHYT hộ gia đình.
cmy (2)
Đ/c Nguyễn Đăng Khoa – Phó Trưởng phòng Khai thác và thu nợ triển khai tại Hội nghị
cmy (3)
Toàn cảnh hội nghị
Sau khi được đồng chí Nguyễn Đăng Khoa phổ biến, Hội nghị đã giành phần lớn thời gian để thảo luận, trao đổi, đối thoại; các ý kiến của các đại biểu tham dự hội nghị chủ yếu đề cập đến mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, thời điểm được tính 5 năm liên tục khi tham gia BHYT, những vướng mắc và kiến nghị ngành BHXH…Tất cả các ý kiến của đại biểu đặt ra đều được Giám đốc BHXH huyện phân tích, giải thích đầy đủ, cặn kẽ.
cmy (4)
Đ/C Nguyễn Tiến Danh - Giám đốc BHXH huyện trả lời ý kiến tại Hội nghị
Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Danh-Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện nhấn mạnh: để vận động được người dân tham gia, muốn người dân tin tưởng và thực hiện chính sách thì phải cho họ thấy quyền lợi được hưởng, nghĩa vụ và cả trách nhiệm tham gia. Đặc biệt, cần phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc đồng hành cùng ngành BHXH đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với mọi người dân, tạo được sự tin tưởng để người dân tiếp tục tham gia qua đó giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, góp phần vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Thanh Thúy (BHXH Cẩm Mỹ)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây