BHXH huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị hướng dẫn quy trình nghiệp vụ quản lý thu cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định 595/QĐ-BHXH; khai thác và sử dụng phần mềm KBHXH 3.0

Thứ năm - 12/10/2017 15:45
Trong 02 ngày 05 và 10/10/2017, tại Hội trường BHXH huyện Cẩm Mỹ, BHXH huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị hướng dẫn quy trình nghiệp vụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định 595/QĐ-BHXH; khai thác và sử dụng phần mềm KBHXH 3.0.
Đ/c Võ Đức Quang – Phó giám đốc BHXH huyện phát biểu khai mạc hội nghị
Đ/c Võ Đức Quang – Phó giám đốc BHXH huyện phát biểu khai mạc hội nghị
Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Võ Đức Quang – Phó giám đốc BHXH huyện Cẩm Mỹ và gần 200 đại biểu là Kế toán các đơn vị sử dụng lao động, nhân viên Đại lý thu BHYT, Cán bộ gia đình và trẻ em các xã trên địa bàn huyện.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên triển khai một số nội dung cơ bản về Quy trình nghiệp vụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định 595/QĐ-BHXH; Hướng dẫn khai thác và sử dụng phần mềm KBHXH 3.0.
cmy2
Đ/c Lê Thị Hạnh –Chuyên viên, triển khai tại Hội nghị
Sau khi được báo cáo viên phổ biến, các đại biểu tập trung cùng nhau trao đổi thảo luận về các vấn đề có liên quan đến Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đặc biệt là việc cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT; bên cạnh đó các đơn vị sử dụng lao động được các thành viên trong tổ tuyên truyền hướng dẫn cài đặt và thực hành phần mềm KBHXH 3.0. Qua Hội nghị này, các đơn vị đã nắm rõ các quy định về hồ sơ, thủ tục, thời gian cấp thẻ BHYT, sổ BHXH được rút ngắn, tạo thuận lợi tối đa cho người tham gia và thụ hưởng; đồng thời các đơn vị đã sử dụng thành thạo hơn phần mềm KBHXH 3.0 tạo thuận lợi cho việc gửi hồ sơ điện tử và giải quyết kịp thời các chế độ cho người lao động./.

Tác giả bài viết: Thanh Thúy

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây