BHXH huyện Cẩm Mỹ đổi mới hình thức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Thứ hai - 25/09/2017 22:54
Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-BHXH ngày 15/3/2017 của Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của BHXH tỉnh Đồng Nai năm 2017. Nhằm giúp cho người dân hiểu rõ hơn các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và tính nhân văn sâu sắc của chính sách này để thực hiện tốt và tự giác tham gia trên địa bàn huyện.
Người dân tại ấp Suối Râm, xã Long Giao tham dự hội nghị.
Người dân tại ấp Suối Râm, xã Long Giao tham dự hội nghị.
Từ ngày 07/8/2017 đến ngày 10/9/2017, BHXH huyện Cẩm Mỹ phối hợp chính quyền địa phương 03 xã Thừa Đức, Long Giao và Xuân Đường tổ chức tuyên truyền đối thoại trực tiếp đến người dân tại các ấp vào các buổi tối, thời gian từ 19 đến 21giờ.
Tham dự Hội nghị, về phía cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện có đồng chí Võ Đức Quang- Phó Giám đốc, về phía chính quyền địa phương có các đồng chí là Phó chủ tịch UBND phụ trách VH-XH,  Bí thư Chi bộ ấp, Trường ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp và đông đảo bà con nhân dân của ấp đến dự.
Tại hội nghị, đồng Chí Võ Đức Quang – Phó Giám đốc BHXH huyện đã triển khai quy định về tham gia BHYT hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Đặc biệt, tại các buổi tuyên truyền đều nhấn mạnh về việc giá viện phí sẽ tăng lên nhiều lần theo Quy định tại Thông tư 02/2017/TT-BYT của Bộ Y tế đối với người không có thẻ bảo hiểm y tế.
2 DxO
Đ/c Võ Đức Quang – Phó Giám đốc triển khai tại Hội nghị
Với rất nhiều ý kiến của bà con nhân dân đã thẳng thắn nêu nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh những vấn đề đang được quan tâm như: thủ tục tham gia, quyền lợi được hưởng các chế độ khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện; đặc biệt là những vấn đề vướng mắc, bất cập khi đi khám chữa bệnh BHYT, về chế độ chính sách đối với người tham gia BHXH, BHYT tự nguyện… Tất cả các câu hỏi đều được các thành viên trong tổ tư vấn giải đáp và tư vấn cụ thể, có sức thuyết phục, đồng thời thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.
3 DxO
Người dân ấp Suối Cả - Long giao đặt câu hỏi với Tổ tuyên truyền
Đây là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, hướng tới phạm vi đối tượng cụ thể, có sức thuyết phục lan tỏa rộng, thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, thu hút đối tượng tham gia ngày một nhiều, đây cũng chính là kênh thông tin để các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó tăng cường công tác lãnh đạo trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội địa phương. Trong thời gian tới, BHXH huyện Cẩm Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giải quyết kịp thời, chính xác các chế độ BHXH, BHYT đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đối tượng tham gia và thụ hưởng nhằm tăng độ bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.
Một số hình ảnh của Hội nghị tuyên truyền buổi tối tại các ấp:
4 DxO
5 DxO
6 DxO

Tác giả bài viết: Đức Quang

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây