Bảo hiểm xã hội thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị giao ban Đại lý thu BHXH, BHYT 09 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020.

Thứ hai - 05/10/2020 10:39
Sáng ngày 02/10/2020, Bảo hiểm xã hội thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị giao ban Đại lý thu BHXH, BHYT 09 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo BHXH Thành phố, viên chức bộ phận thu, kế toán cùng hơn 30 đại biểu là nhân viên của các Đại lý thu trên địa bàn.

Thông qua kết quả đạt được trong 09 tháng đầu năm 2020 về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong thời gian qua, các Đại lý thu đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; thực hiện đúng các quy định hoạt động của đại lý thu. Tuy nhiên, hoạt động của một số Đại lý thu BHXH, BHYT vẫn chưa thật sự hiệu quả, nhất là việc tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện chưa tương xứng với tiềm năng đang có.

image001
Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện BHXH thành phố đã củng cố lại kiến thức, nghiệp vụ liên quan đến hoạt động của Đại lý thu và thông tin, phổ biến đến đại biểu những quy định mới trong công tác thu, đồng thời trao đổi, làm rõ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc các đại lý gặp phải trong quá trình thực hiện; Bên cạnh đó, lãnh đão BHXH thành phố ghi nhận những kết quả, sự đóng góp của các Đại lý thu trên địa bàn. Đồng thời đề nghị các Đại lý thu cần chú trọng hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân; thường xuyên phối hợp với BHXH Thành phố để trao đổi, cập nhật những điểm mới về chính sáchBHXH, BHYT cũng như kỹ năng tuyên truyền nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trong thời gian tới.

image002
Đ/c Nguyễn Phước Hoà-GĐ BHXH long Khánh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Phước Hòa-Giám đốc BHXH thành phố đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông cho đội ngũ nhân viên đại lý thu trên địa bàn thành phố nhằm đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến từng nhà, từng người dân, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành đạt chỉ tiêu được giao./.

Tác giả bài viết: Thùy Trang (BHXH Long Khánh)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây