Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ phối hợp với Bưu điện huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thứ tư - 03/04/2019 15:42
Buổi tối, trong 02 ngày 14/03/2019 và ngày 21/03/2019 tại Hội trường Ấp 1 và ấp 10 xã Sông Ray, Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ phối hợp với Bưu điện huyện Cẩm Mỹ tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho hơn 40 người dân và người lao động trên địa bàn xã Sông Ray.
Đ/c Huỳnh Ngọc Phú, Giám đốc Bưu điện huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Đ/c Huỳnh Ngọc Phú, Giám đốc Bưu điện huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Ngọc Phú – Giám đốc Bưu điện huyện chủ trì Hội nghị, đồng chí Võ Đức Quang – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện và đại diện lãnh đạo UBND xã Sông Ray, cùng người dân trên địa bàn xã tham dự.
Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Huỳnh Ngọc Phú - Giám đốc Bưu điện huyện đã nhấn mạnh để hoàn thành kế hoạch được giao, ngay từ đầu năm, Bưu điện huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện triển khai đồng bộ các giải pháp như: Giao chỉ tiêu phát triển đối tượng đến từng cán bộ, từng đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tăng cường mở rộng và nâng cao chất lượng mạng lưới đại lý thu. Ngoài ra, còn có nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú để người dân hiểu được những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền, đối thoại, tư vấn trực tiếp cho người dân.
Tại buổi tuyên truyền, người dân được nghe báo cáo viên truyền tải rất ngắn gọn, súc tích, cụ thể những vấn đề quan tâm về chính sách BHXH tự nguyện như: Độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước cho các đối tượng; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.
Ngoài ra, cán bộ tư vấn giải đáp ngay những thắc mắc để người dân có thể hiểu sâu hơn ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện. Đặc biệt, khi người dân có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện, cán bộ BHXH sẽ hướng dẫn thủ tục, thu tiền đóng ngay tại buổi tuyên truyền.
Các ý kiến của đại biểu đã được đại diện BHXH huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.
cmydb2
Đ/c Võ Đức Quang –Phó Giám đốc BHXH huyện giải đáp thắc mắc cho người dân

Với cách làm trên, người dân nắm được sâu hơn, rõ hơn về quyền lợi, chính sách BHXH tự nguyên và tự giác tham gia góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn. Qua đó, khẳng định được tính nhân văn sâu sắc của chính sách BHXH tự nguyện trong đảm bảo an sinh xã hội.
Đồng chí Võ Đức Quang – Phó giám đốc BHXH huyện nhấn mạnh, thời gian tới, để thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHXH huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được tính ưu việt của loại hình bảo hiểm này. Đồng thời, BHXH huyện tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân có thể tiếp cận, tham gia loại hình BHXH tự nguyện và tiếp tục mở rộng các đại lý để tăng độ bao phủ BHXH./.
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:
cmybd3
Người dân tại Ấp 1- Xã Sông Ray
cmybd4
Người dân tại Ấp 10 – Xã Sông Ray
cmybd5
Nhãn

Tác giả bài viết: Đức Quang – BHXH Cẩm Mỹ

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây